Thứ 2, ngày 12 tháng 4 năm 2021

Bí ẩn 'mưa ngỗng' ở Mỹ

11/04/2018 16:28 GMT+7

TTO - Một vài người dân thành phố Idaho Falls, bang Idaho (Mỹ) thức dậy sau đêm giông và chứng kiến một cảnh tượng kỳ lạ: xác ngỗng nằm la liệt khắp nơi trong một bãi đậu xe.

Bí ẩn mưa ngỗng ở Mỹ - Ảnh 1.

Thu nhặt xác ngỗng - Ảnh: FOX NEWS

"Tất cả ngỗng đều chết. Khi các nhân viên tới nơi, không con nào động đậy hay kêu la", đài Fox News ngày 11-4 dẫn lời ông James Brower, một điều phối viên tình nguyện thuộc cơ quan quản lý và bảo vệ động vật Idaho (IDFG) cho biết.

Tổng cộng, 51 con ngỗng, gồm 48 con ngỗng tuyết và 3 con ngỗng đen, nằm chết rải rác trong một khu vực có bán kính 91m. Một nhân viên của IDFG mô tả vụ việc là điều kỳ quặc nhất ông từng thấy.

Rốt cuộc cái gì đã khiến đàn ngỗng trời chết như rả rạ?

"Tôi không nghĩ là do gió hoặc mưa đá. Đàn ngỗng sẽ bị thương nếu bay vào một trận mưa đá. Đằng này chúng chết sạch", ông Brower đặt vấn đề.

Xác ngỗng nằm la liệt sau cơn mưa giông - Nguồn: YOUTUBE

Theo Fox News, một nhân viên của IDFG đã tới hiện trường ngay trong đêm. "Ông ta mổ lồng ngực một số con ngỗng ra và thấy phổi đã nổ tung. Điều đó cho thấy sét đã đánh chết cả đàn ngỗng", ông Brower kể lại.

"Mẹ thiên nhiên đôi khi thật tàn nhẫn với những loài động vật hoang dã. Chúng tôi luôn lo về những vụ tai nạn cho động vật gây ra bởi xe ôtô và xe tải nhưng đôi khi thời tiết lại là thủ phạm"

Theo ông Brower, những đàn chim trời chết ở Idaho không phải là chuyện hiếm, phần lớn là do dịch bệnh. Trong trường hợp mới nhất, sự trùng hợp đến mức hoàn hảo giữa mưa, gió, sấm sét và đường bay đã dẫn tới cái chết hàng loạt của đàn ngỗng.

Bí ẩn mưa ngỗng ở Mỹ - Ảnh 3.

Bang Idaho của Mỹ nằm trên đường bay của các loài chim di trú - Ảnh: IDFG

Để biết chính xác điều gì đã gây ra cái chết của đàn ngỗng, các nhân viên IDFG đã thu nhặt toàn bộ xác ngỗng và sẽ tiến hành giải phẫu. Kết quả cuối cùng sẽ sớm được công bố.

Những cơn mưa động vật không phải là điều hiếm trên thế giới. Thi thoảng người ta vẫn nghe ở đâu đó có cơn mưa cá hoặc ếch, thường là hậu quả của hiện tượng vòi rồng nước.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận