27/04/2019 14:16 GMT+7

Bí ẩn 2 con dao trong bàn học ở trường của hoàng tử Nhật

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Cảnh sát Nhật Bản đang điều tra vụ việc có 2 con dao làm bếp được tìm thấy trong bàn học ở trường của hoàng tử Hisahito, cháu trai Nhật hoàng Akihito.

Bí ẩn 2 con dao trong bàn học ở trường của hoàng tử Nhật - Ảnh 1.

Hoàng tử Hisahito (giữa) và cha mẹ là hoàng tử Akishino và công chúa Kiko tại Trường trung học ĐH Ochanomizu tại Tokyo, ngôi trường hoàng tử đang học tại Tokyo (ảnh chụp ngày 8-4-2019) - Ảnh: EPA

Theo Hãng tin AFP, camera giám sát an ninh tại trường cũng phát hiện một người đàn ông khả nghi đột nhập khu vực trường học của hoàng tử Hisahito.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh nhà chức trách Nhật Bản đang tăng cường an ninh trước lễ thoái vị của Nhật hoàng Akihito trong tuần tới sau 30 năm tại vị.

Đài NHK và nhiều cơ quan báo chí khác của Nhật dẫn thông tin từ các nhà điều tra không nêu tên cho biết các nhân viên tại trường trung học cơ sở ở Tokyo ngày 26-4 đã phát hiện hai con dao trong bàn học mà vị hoàng tử 12 tuổi thường ngồi.

Hoàng tử Hisahito bắt đầu tới trường này học từ tháng 4-2019. Thông tin ban đầu cho biết hoàng tử không có mặt tại lớp khi những con dao bị bỏ vào bàn học.

Truyền thông địa phương cũng không đưa tin có trường hợp nào bị thương hay có tổn thất nào khác tại ngôi trường, đồng thời cho biết cảnh sát chưa tìm thấy thông điệp đe dọa nào liên quan tới vụ việc.

Tuy nhiên camera giám sát an ninh cho thấy một người đàn ông đội mũ bảo hiểm đã đột nhập vào khu vực trường học vào khoảng giờ trưa.

Cảnh sát đang truy lùng người đàn ông tầm tuổi trung niên có cách ăn mặc giống một công nhân xây dựng.

Người phát ngôn của lực lượng cảnh sát từ chối bình luận về sự việc trong khi chưa có thông tin xác nhận trực tiếp từ trường học.

Những đe dọa với gia đình hoàng gia ở Nhật khá hiếm. Năm 1975 Nhật hoàng Akihito suýt bị bắn ở Okinawa, một chiến trường lớn thời Thế chiến 2, cũng là nơi có phong trào chống Nhật hoàng mạnh mẽ.

Sự việc xảy ra trong bối cảnh nước Nhật đang chuẩn bị cho lễ thoái vị ngày 30-4 của Nhật hoàng Akihito. Con trai lớn nhất của ông, thái tử Naruhito 59 tuổi, sẽ kế vị ngai vàng ngày sau đó với một loạt nghi lễ trang trọng khác.

Hoàng tử Hisahito là cháu trai của thái tử Naruhito, cũng là hoàng tử sau cùng trong hoàng tộc đủ điều kiện để kế vị ngai vàng vì hoàng gia Nhật có truyền thống không truyền ngôi cho con gái.


10 cột mốc quan trọng trong cuộc đời Nhật hoàng Akihito 10 cột mốc quan trọng trong cuộc đời Nhật hoàng Akihito

TTO - Nhật hoàng Akihito sẽ chính thức thoái vị vào ngày 30-4, chấm dứt vương triều Bình Thành kéo dài 30 năm qua. Dưới đây là 10 cột mốc quan trọng trong cuộc đời của Nhật hoàng Akihito, theo hãng tin AFP.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên