06/01/2023 09:13 GMT+7

Bị Alexander Đặng tố không trả phí, CLB Nam Định nói gì?

“Tố” CLB Nam Định không thực hiện đúng cam kết về việc chi trả tiền hợp đồng, cầu thủ gốc Việt Alexander Đặng (quốc tịch Na Uy) đã trở về Na Uy.

Bị Alexander Đặng tố không trả phí, CLB Nam Định nói gì? - Ảnh 1.

Alexander Đặng "tố" CLB Nam Định vi phạm hợp đồng và đã bỏ về Na Uy - Ảnh: FBNV

Do mỗi CLB có quyền đăng ký một cầu thủ gốc Việt Nam tham dự mùa giải 2023, CLB Nam Định đã chiêu mộ Alexander Đặng trong hợp đồng có thời hạn 1 năm. Alexander Đặng (sinh năm 1990) và từng có 9 năm thi đấu ở Na Uy. 

Ngày 15-12-2022, Alexander Đặng đã có mặt tại Việt Nam và gia nhập CLB Nam Định vào ngày 16-12. Anh cũng đã ra sân Thiên Trường tập luyện và giao lưu với các cổ động viên.

Dù vậy, cách đây ít giờ, Alexander Đặng lên Facebook cá nhân cho biết anh đã rời CLB Nam Định trở về Na Uy sau khi CLB Nam Định không thực hiện đúng cam kết tài chính.

Alexander Đặng cho biết, theo hợp đồng, ngày 16-12-2022 CLB Nam Định phải trả cho anh phí gia nhập đội bóng nhưng điều này đã không được CLB tuân thủ.

Anh chia sẻ: "Bắt đầu một mối quan hệ công việc với việc phá vỡ thỏa thuận không bao giờ là tốt. Khi chuyện này không được giải quyết, tôi đã chọn về nhà ở Na Uy. Tôi từ chối bất kỳ cuộc đối thoại nào nữa với CLB kể từ hôm nay. Thật là xấu hổ khi nó thành ra như vậy".

Cầu thủ gốc Việt Nam cho rằng nếu thực hiện thỏa thuận thì phải giữ lời chứ không thể làm như cách mà đội bóng Nam Định đã hành xử với anh.

Sáng 6-1, CLB Nam Định đã có thông tin chính thức về việc này. Thông báo của CLB Nam Định cho biết:

"Khi ký hợp đồng chính thức vào ngày 16-12-2022, các bên đồng ý với thỏa thuận ngoài tiền lương được trả theo thời gian quy định thì CLB Nam Định sẽ trả phí hợp đồng cho Alexander Đặng vào thời điểm 7 ngày trước ngày V-League 2023 khai mạc.

Bên cạnh đó, CLB Nam Định có trách nhiệm hỗ trợ tiền thuê nhà hằng tháng cho Alexander Đặng khi cầu thủ này đến Nam Định tập luyện, thi đấu.

Ngày 17-12-2022, Alexander Đặng chính thức tập luyện, thi đấu giao hữu cùng đội bóng. Tuy nhiên, tới ngày 22-12-2022, thông qua người đại diện của mình, Alexander Đặng yêu cầu CLB Nam Định phải thanh toán toàn bộ phí hợp đồng cho cầu thủ này.

CLB Nam Định từ chối thanh toán, do chưa tới thời hạn chi trả. Bên cạnh đó, Alexander Đặng cũng chưa đủ giấy tờ chứng minh được bản thân là cầu thủ gốc Việt.

Đây là một chi tiết vô cùng quan trọng, bởi đó là yếu tố tiên quyết để CLB Nam Định đăng ký Alexander Đặng với tư cách là cầu thủ Việt kiều không có hộ chiếu Việt Nam, phù hợp với quy định điều lệ V-League 2023.

Cũng trong ngày 22-12-2022, Alexander Đặng thông báo với ban huấn luyện bị đau và tập luyện riêng tại phòng gym. Ngày 23-12-2022 cầu thủ này đã tự ý bỏ tập, không thông báo với ban huấn luyện, lãnh đạo đội bóng và rời khỏi nơi ở, trở về Na Uy.

Khi Alexander Đặng rời CLB Nam Định, CLB Nam Định đã liên hệ với cầu thủ và người đại diện để tìm hiểu lý do rời đội nhưng bất thành. Alexander Đặng tự ý rời đội đã ảnh hưởng đến kế hoạch chuyên môn, thử nghiệm xây dựng lối chơi mà ban huấn luyện đang triển khai".

Ngày 26-12-2022, CLB Nam Định đã gửi văn bản cho Alexander Đặng yêu cầu thực hiện hợp đồng với đội bóng nhưng đến ngày 6-1-2023 anh chưa có mặt để tập luyện. CLB Nam Định muốn gặp trực tiếp Alexander Đặng để giải quyết sự việc".CLB bóng đá Nam Định đổi tên thành Thép Xanh Nam Định, CLB Công An Nhân Dân thành Công An Hà Nội CLB bóng đá Nam Định đổi tên thành Thép Xanh Nam Định, CLB Công An Nhân Dân thành Công An Hà Nội

CLB bóng đá Nam Định đổi tên thành CLB Thép Xanh Nam Định, trong khi đó CLB Công An Nhân Dân đổi tên thành CLB Công An Hà Nội trước mùa giải 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên