15/09/2014 15:00 GMT+7

​Bếp gas hồng ngoại - nhiều doanh nghiệp có thể bị kiện bản quyền

Tin dịch vụ
Tin dịch vụ

Tin dịch vụ - Ngày 01-08-2014, bếp gas hồng ngoại của Thế Giới Hòa Bình – Peace World đã được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp bằng “Độc quyền kiểu dáng công nghiệp” cho sản phẩm bộ chia lửa bếp gas hồng ngoại.

Trước đó, ngày 20-6-2014, nhà sản xuất Peace World còn vinh dự trở thành doanh nghiệp đạt chuẩn chất lượng về dòng sản phẩm bếp gas hồng ngoại do Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng TP.HCM kiểm định.

Thực tế thị trường sử dụng hiện nay cho thấy, bên cạnh đại đa số bếp gas, nhiều người dùng đang chuyển dần sang sử dụng bếp điện từ hoặc điện hồng ngoại. Tuy nhiên, cũng cần một vài lưu ý giúp người dùng cân nhắc trước khi quyết định:

Bếp điện từ, hồng ngoại hay bếp gas

- Với bếp từ, nên đầu tư các loại nồi 3 lớp đúng chuẩn nếu muốn sử dụng đạt hiệu quả tốt nhất.

- Với bếp hồng ngoại không kén nồi thì tuổi thọ của phần đốt chỉ giới hạn trong mức 1.500-3.000h sử dụng đối với loại chuẩn, hao phí tỏa nhiệt khó kiểm soát hơn so với bếp gas.

VFsKFJu8.jpgTrước nhiều rào cản tưởng nhỏ mà không nhỏ đó, nhiều gia đình sau một thời gian dùng qua bếp điện vẫn quay lại trung thành với sản phẩm bếp gas truyền thống. Đáp lại nhu cầu đó, trên thị trường đã xuất hiện dòng sản phẩm bếp gas công nghệ mới thường được gọi với cái tên bếp gas hồng ngoại.

Dòng sản phẩm mới này khá dễ nhận biết với đầu đốt dạng lưới phẳng thay vì dạng hoa sen như bình thường. Theo nhà sản xuất và các trung tâm đo lường, điểm mới ở loại sản phẩm này là khả năng đốt cháy gas triệt để, giúp tiết kiệm gas hơn, tối ưu thời gian nấu nướng và đang được rất nhiều người tiêu dùng và cửa hàng kinh doanh ưa chuộng.

Thị trường đánh giá gì về bếp gas hồng ngoại

Theo ghi nhận từ một số trung tâm điện máy, nhiều khách hàng khi cần mua mới bếp gas đều chọn loại bếp gas hồng ngoại mới này. Nói cách khác, xu hướng tiêu dùng đang tập trung vào các yếu tố tiết kiệm và kinh tế trong sử dụng.

Với tình hình được đón nhận ngày càng mạnh hiện tại, Peace World, theo đánh giá của các đơn vị kinh doanh, là một trong số ít sản phẩm có tên tuổi được khách hàng ưa chuộng cũng như khả năng đảm bảo được chất lượng cho nhóm khách hàng mới này.

OfOAoE9M.jpgQua trao đổi với nhà sản xuất và các kỹ thuật viên lâu năm trong ngành để hiểu về nguyên lý vận hành, thông tin mà chúng tôi ghi nhận được là bếp gas hồng ngoại sử dụng công nghệ đốt trong kết hợp nguyên lý truyền nhiệt sóng hồng ngoại theo phương thẳng, nhờ vậy mà sản phẩm có thể triệt tiêu được 02 lần hao phí: một là gas được đốt cháy 100% ngay ở bề mặt lưới ceramic so với khi cháy bên ngoài không khí; lần thứ hai là ở quá trình tạo ra tia hồng ngoại truyền thẳng đến vật cần đun nấu chứ không tỏa ra nhiều hướng gây thất thoát nhiệt năng.

Công nghệ đun nấu hồng ngoại có từ bao giờ?

Các nhà sản xuất lâu năm trong ngành cũng khẳng định công nghệ này không mới trên thế giới, thực chất chỉ là ứng dụng lại từ dây chuyền đun sấy công nghiệp quy mô lớn sang sử dụng quy mô nhỏ trong hộ gia đình. Trên thực tế, công nghệ bếp gas hồng ngoại này vẫn còn ở tuổi đời khá non trẻ nhưng đã tiếp nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người dùng thị trường hiện nay.

KOnlVFcd.jpg

“Sản phẩm có dạng đầu đốt mới này cần cân nhắc rất kỹ lượng gas, oxy, diện tích mặt đốt  để có thể cho lượng gas tiêu thụ hiệu quả nhất mà vẫn đem lại trải nghiệm tiện ích khi nấu nướng cho người dùng” - trích lời anh Võ Đông Phong – giám sát kỹ thuật công ty TNHH SX-TM Thế Giới Hòa Bình – Peace World. Bên cạnh đó, anh cũng lưu ý thêm 1 điểm khác biệt khi sử dụng sản phẩm: Khác với màu xanh của lửa bếp gas bình thường, ngọn lửa hồng ngoại mang sắc hồng ở nhiệt độ tối ưu nhất vừa đảm bảo hiệu quả vừa mang tính thẩm mỹ theo quan điểm văn hóa Á Đông.

Tài sản trí tuệ được bảo hộ của doanh nghiệp

KPQL1JLe.jpg

Thế Giới Hòa Bình – Peace World đã được Cục Sở Hữu Trí Tuệ bảo hộ độc quyền về kiểu dáng công nghiệp - sau nhiều nỗ lực nghiên cứu cải tiến sản phẩm, và mạnh dạn khẳng định: “Trong phạm vi được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ này, bất kỳ cá nhân hoặc doanh nghiệp nào sản xuất kinh doanh kiểu dáng công nghiệp mà không được sự đồng ý của Thế Giới Hòa Bình – Peace World được xem là xâm phạm bản quyền và sẽ bị xử trí theo pháp luật".

Tính năng nổi bật của bếp gas hồng ngoại mang các thương hiệu Peace World, RaNee, Vatani, Tanaka, Sunburner,… của Thế Giới Hòa Bình:

- Tiết kiệm gas đến 35% và giảm thiểu 22% thời gian nấu nướng; - Không có ngọn lửa dư thừa; - Không có mùi gas độc hại trong khi nấu; - Không có khói làm đen nồi; - Không bị gió thổi làm tắt bếp; - Không bị nước tràn làm tắt bếp; - Bảo hành 2 năm trên toàn quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên