Tag: Bệnh whitmore

Vi khuẩn 'ăn thịt người' gây bệnh Whitmore có thật sự đáng sợ?

TTO - Trường hợp bé gái 9 tuổi ở Đắk Lắk bị nhiễm Whitmore (do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei gây ra, còn gọi 'vi khuẩn ăn thịt người') lại dấy lên nỗi lo lắng khi chúng xâm nhập vào cơ thể, gây tổn thương nhiều cơ quan.

Bệnh Whitmore tăng ở miền Trung

TTO - Người mắc bệnh Whitmore chủ yếu do vi khuẩn xâm nhập cơ thể qua các vị trí da, vết thương bị xây xước hoặc hít phải bụi, hơi nước, uống nước có nhiễm khuẩn.

Nghi vấn một gia đình có 3 con tử vong do bệnh Whitmore

TTO - Một gia đình ở Sóc Sơn (Hà Nội) có 3 con tử vong. Một cháu tử vong hồi tháng 4-2019, một cháu tử vong cách đây hơn nửa tháng và cháu thứ ba tử vong hôm 16-11. Trong đó, có 2/3 bé nhiễm bệnh Whitmore.

Liên tiếp phát hiện 2 ca nhiễm khuẩn Whitmore tại Bình Định

TTO - Bình Định tiếp tục ghi nhận 2 trường hợp nhiễm vi khuẩn Whitmore là một bệnh nhi 5 tuổi và một nữ bệnh nhân 29 tuổi.

4 người chết vì Whitmore, Yên Bái khuyến cáo người dân đề phòng

TTO - Từ đầu năm đến ngày 27-9, Bệnh viên Đa Khoa tỉnh Yên Bái phát hiện 6 bệnh nhân mắc bệnh Whitmore, đã cứu chữa thành công 2 người, 4 người tử vong do vào viện quá muộn.

Bệnh nhân bị vi khuẩn Whitmore 'ăn' mũi được ra viện

TTO - Bệnh nhân nhiễm vi khuẩn Whitmore và bị "ăn" mũi vừa được xuất viện, sau 3 tuần điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh whitmore có dễ lây?

TTO - Hôm qua 16-9, có thêm bệnh nhân bị whitmore do vi khuẩn 'ăn thịt người' được ghi nhận. Vấn đề đang được quan tâm là bệnh có thể lây từ người sang người?

Bị vi khuẩn whitmore... ăn mũi

TTO - Ca bệnh hi hữu vi khuẩn ăn cánh mũi bệnh nhân vừa được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Bác sĩ phát hiện vi khuẩn đã ăn da và phần mềm ở cánh mũi của nữ bệnh nhân nên kịp thời can thiệp, ngăn chặn tổn thương đến xương.