Tag: Bệnh viện Y học cổ truyền

Bất ngờ với công dụng chữa bệnh của trái sầu riêng

Sầu riêng - "vua của các loại trái cây" - đã vào mùa. Trái sầu riêng có rất nhiều tác dụng như làm đẹp da, hỗ trợ điều trị mụn trứng cá, giảm tiêu chảy, ngăn ngừa ung thư...

Nước tía tô làm đẹp da, chống viêm

Đun nước có lá và cành tía tô để uống, nước sắc này có tác dụng giảm viêm nhẹ, chống lão hóa, trắng da.

9 loại thực phẩm giúp ngủ ngon

Nhiều người than rất khó để có được một giấc ngủ ngon, mà ngủ không ngon ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Có những loại thực phẩm có thể giúp ngủ ngon.

Ăn đúng cách cũng có thể phòng chống bệnh cận thị

Hiện nay rất nhiều trẻ em mắc bệnh cận thị, theo Đông y cần phải tập luyện và ăn uống như thế nào để phòng chống cận thị?

Uống nước dừa giúp cơ thể trẻ lâu nhưng không thể lạm dụng

Nước dừa chứa nhiều chất chống oxy hóa, nói một cách dễ hiểu hơn là chất làm cơ thể tươi trẻ lâu hơn, da đẹp hơn, chống lại các tác nhân gây hại được sinh ra trong cơ thể người.

Thanh tra bệnh viện vừa hủy gói thầu xây lắp 84 tỉ đồng

Thanh tra tỉnh Quảng Nam sẽ thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về quản lý tài chính tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam sau ồn ào hủy gói thầu xây lắp 84 tỉ đồng vừa qua.

Quảng Nam hủy thầu gói thầu xây dựng, lắp đặt thiết bị bệnh viện hơn 80 tỉ

Quảng Nam hủy gói thầu xây dựng, lắp đặt thiết bị bệnh viện hơn 80 tỉ đồng do vi phạm luật đấu thầu.

Chủ đầu tư kêu ‘tắc’ giải ngân vì… vướng ‘bác sĩ cây trồng’

Chủ đầu tư kêu “tắc” giải phóng mặt bằng do quyết định 22 của UBND tỉnh An Giang yêu cầu phải có “bác sĩ cây trồng” để xác định 4 giai đoạn của cây trồng mới áp giá bồi thường.

Bệnh viện trăm tỉ ở An Giang ‘đắp chiếu’ vì sao?

Bệnh viện Y học cổ truyền An Giang đã xây dựng xong và nghiệm thu từ cuối năm 2022 nhưng tới nay vẫn chưa đưa vào hoạt động được vì… chưa có “chủ nhà” và đường vào.

Vì sao bệnh viện 'trắng kho' vị thuốc cổ truyền?

TTO - Nhiều tháng qua, nhiều bệnh viện tại tỉnh Quảng Bình thiếu thuốc y học cổ truyền nghiêm trọng. Có nơi thậm chí còn "trắng kho" nhưng không thể có cách nào khác để mua.