Thông tin dịch vụ

Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ: 'Cho trẻ sức khỏe - cho trẻ tương lai'

05/05/2021 12:00 GMT+7

Bệnh viện Nhi đồng TP. Cần Thơ được công nhận là Bệnh viện hạng I, chuyên khoa Nhi quy mô 600 giường bệnh, trực thuộc Sở Y tế TP. Cần Thơ. Trung bình mỗi ngày, Bệnh viện tiếp nhận điều trị nội trú từ 700 – 1.200 bệnh nhi.

Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ: Cho trẻ sức khỏe - cho trẻ tương lai - Ảnh 1.

Nội soi phế quản tại Bệnh viện Nhi đồng TP. Cần Thơ

Bệnh viện được đầu tư hiện đại từ cơ sở vật chất đến trang thiết bị, hiện nay bệnh viện tiếp nhận khám điều trị cho bệnh nhi đến từ các tỉnhkhu vực ĐBSCL. Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho bệnh nhi, bệnh viện không ngừng đầu tư, phát triển những dịch vụ kỹ thuật mới,đáp ứng nhu cầu của người dân.

Trong năm 2020, bệnh viện triển khai thường xuyên và có hiệu quả các  kỹ thuật như:Nội soi tiêu hóa trên, chụp cắt lớp vi tính, đo điện não….và phát triển thêm 439 dịch vụ kỹ thuật mới như: Phẫu thuật tạo hình điều trị lỗ niệu đạo lệch thấp 1 và 2 thì, phẫu thuật nội soi tiệt căn xương chũm, laser điều trị bệnh lý võng mạc sơ sinh (ROP), nội soi phế quản ống mềm điều trị cấp cứu ở người bệnh có thở máy, chụp cắt lớp vi tính phổi liều thấp tầm soát u,…..

Mới đây, Bệnh viện đã triển khai kỹ thuật nội soi phế quản ở trẻ em, đây là kỹ thuật  được áp dụng để bác sĩ chuyên khoa có thể quan sát kỹ tình trạng bên trong phổi của người bệnh, bằng cách cho ống soi mềm vào trong đường hô hấp. Kỹ thuật mang lại hiệu quả tối đa cho việc chẩn đoán, phát hiện và can thiệp các bệnh lý đường hô hấp ở trẻ em….giảm tình trạng chuyển tuyến.

Bệnh viện Nhi đồng TP Cần đã và đang cố gắng  phát triển toàn diện, để có những bước đi vững chắc, trở thành địa chỉ đáng tin cậy của bệnh nhi khu vực ĐBSCL,với phương châm  "Cho trẻ sức khỏe - Cho trẻ tương lai".


T.D.V - THÁI LUỸ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận