Tin doanh nghiệp

Thông tim can thiệp tại bệnh viện nhi đồng TP Cần Thơ

20/01/2021 09:00 GMT+7

Bệnh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ được công nhận là Bệnh viện công lập, hạng I, chuyên khoa Nhi, trực thuộc Sở Y tế thành phố Cần Thơ. Có chức năng khám và điều trị cho trẻ từ 0 đến dưới 16 tuổi .

Thông tim can thiệp tại bệnh viện nhi đồng TP Cần Thơ - Ảnh 1.

Các BS BV nhi đồng Cần Thơ đang thực hiện kỹ thuật thông tim tại bệnh viện- Ảnh: TL

Theo ước tính hàng năm tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ có trên 300 bệnh nhân  mắc bệnh tim bẩm sinh đến khám và điều trị.

Đối với các bệnh nhân tim bẩm sinh, thông tim là một kỹ thuật can thiệp tối thiểu, thông tim giúp chẩn đoán trong những trường hợp khó, phức tạp, hay tiến hành can thiệp tại chỗ các tổn thương trong tim, thay thế phẫu thuật mở ngực trước đây.

Thông tim can thiệp tại bệnh viện nhi đồng TP Cần Thơ - Ảnh 2.

BV nhi đồng Cần Thơ tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật thông tim từ BV Nhi đồng 1- Ảnh: TL

Căn cứ Đề án "Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2017-2020" Bệnh Viện Nhi Đồng Cần Thơ đã được Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Cần Thơ phê duyệt, xây dựng phòng thông tim với hệ thống máy DSA, theo tiêu chuẩn quốc tế.

Từ Quý IV năm 2020, Bệnh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ đã triển khai khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ mỗi sáng thứ bảy từ 7 giờ đến 10 giờ 30 phút, vào tuần đầu tiên của mỗi tháng và đã triển khai thực hiện thông tim can thiệp tại Bệnh viện, với sự hỗ trợ nhiệt tình của Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Với phương châm "Cho trẻ sức khỏe – Cho trẻ tương lai" Bệnh viện nhi đồng thành phố cần thơ liên tục phát triển về mọi mặt và có những bước đi khá vững chắc, nhanh chóng trở thành địa chỉ đáng tin cậy của người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long.


T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận