Tag: Bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM

Mở lồng ngực lấy móc dây kéo cho bé trai 5 tuổi

TTO - Một dị vật bị bỏ quên trong cơ thể bé trai suốt hơn 2 tháng, dính chặt, ăn thủng vào mô của đường thở vừa được các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 lấy ra.

Bệnh hô hấp vào mùa: 13 trẻ chung 1 giường!

TTO - Phòng bệnh khoa hô hấp Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM những ngày qua quá tải, đông nghẹt trẻ em với 5-6 trẻ nằm chung một giường, đến hành lang cũng không còn chỗ để nằm...

Gian nan đưa con đi khám tâm lý

TTO - Trước câu chuyện Chờ nhiều ngày mới được khám tâm lý (Tuổi Trẻ 18-3), chúng tôi cũng nhận được những chia sẻ của các phụ huynh đã khó khăn thế nào mới có 1 suất khám tâm lý cho con.

​Phẫu thuật thành công ca bệnh tim hiếm gặp

TT - Bệnh nhi N.T.T.A., được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM từ bệnh viện tỉnh khi mới 3 tháng tuổi.

​Bé 7 tuổi nghi bị tiêm thuốc diệt cỏ đã xuất viện

TT - TS.BS Phạm Văn Quang, phó khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM), cho biết bé Huỳnh Văn Quốc (7 tuổi) nghi bị tiêm thuốc diệt cỏ đã được xuất viện chiều 16-12.

​Bé gái 3 tuổi có 4 quả thận

TT - Bệnh nhi có bốn quả thận (bên phải có một thận, bên trái có ba thận) là bé Thạch Thị Xà Phia (3 tuổi, quê Sóc Trăng).

Cậu bé hai lần rơi vào nước sôi thoát chết kỳ diệu

TT - Các bác sĩ cho rằng việc cứu sống bé Nguyễn Quốc Bảo, 3 tuổi, ở Tây Ninh, phỏng 95%, phỏng độ 2, độ 3 đã tạo nên một kỳ tích tại khoa phỏng - tạo hình Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM.

​Tai biến nghi ngờ liên quan đến tiêm văcxin

TT - Một bé trai 2 tháng tuổi đang được điều trị tại khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM. Bệnh viện nghi ngờ khả năng bé bị sốc phản vệ sau tiêm ngừa văcxin tại Bệnh viện Từ Dũ.

Trẻ em mắc bệnh hô hấp nhập viện tăng

TT - Số trẻ em mắc bệnh hô hấp (viêm đường hô hấp trên, viêm tiểu phế quản, viêm phổi) nhập viện tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM gia tăng trong hai tuần gần đây.

Hai bé bị đâm ở chung cư đã xuất viện

TT - Ngày 10-7, đại diện Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM cho biết hai bé Lê Thành Phụng (2 tuổi) và Lê Trung Lợi (6 tuổi) đã được xuất viện. Trước đó ngày 25-6, hai bé phải nhập Bệnh viện Nhi Đồng 1 do bị một người ở cùng chung cư đâm trọng thương: bị đâm nhiều nhát vào ngực, bụng, cánh tay, lòi ruột ra ngoài, vết thương hông trái xuyên thấu thận... Sau phẫu thuật hai bé phục hồi rất tốt. Bé Lợi vết thương nhẹ hơn nên được xuất viện trước bé Phụng ba ngày.