​Bệnh viện bay Orbis đến Huế

05/05/2015 15:31 GMT+7

TTO - Sáng 5-5, Bệnh viện bay Orbis cùng với các chuyên gia y tế đến từ các nước Anh, Pháp, Mỹ, Canada… đến Huế để thực hiện khám chữa bệnh từ thiện.

Bệnh viện bay Orbis đến Huế để khám chữa bệnh từ thiện và chuyển giao kỹ thuật nhãn khoa tiên tiến cho bác sĩ Huế - Ảnh: Nguyên Linh

Trong hai tuần ở Huế, Bệnh viện bay Orbis sẽ khám cho khoảng 200 bệnh nhân và phẫu thuật cho 80 bệnh nhân nghèo; đồng thời đào tạo chuyển giao công nghệ, nâng cao kỹ năng phẫu thuật các bệnh về mắt cho khoảng 160 bác sĩ, 70 điều dưỡng và 15 kỹ thuật viên ở Huế và các tỉnh lân cận.

Orbis là tổ chức phi chính phủ quốc tế có uy tín trong việc hỗ trợ các nước phát triển trong công tác phòng chống mù lòa và bảo vệ thị lực cho người dân. Đặc biệt, Orbis là tổ chức duy nhất hỗ trợ VN phát triển dịch vụ chăm sóc mắt toàn diện tại nhiều địa phương thông qua việc đào tạo đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn sâu, cung cấp trang thiết bị hiện đại và hỗ trợ xây dựng máng lưới dịch vụ chăm sóc mắt giúp người dân.

Đến nay, Orbis đã giúp VN thành lập năm Trung tâm nhãn nhi thân thiện với trẻ em ở Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP.HCM và Bình Định.

Bệnh nhân chuẩn bị được gây mê để vào phẫu thuật -Ảnh: Kiều Oanh
Điều dưỡng viên và kỹ thuật viên được chuyên gia nước ngoài hướng dẫn thực tế - Ảnh: Kiều Oanh

Thông qua hai đối tác chính là Bệnh viện Mắt Huế và Bệnh viện Trung ương Huế, Orbis tài trợ gần 1 triệu USD để thực hiện dự án “Phát triển dịch vụ chăm sóc mắt trẻ em tại miền Trung, giai đoạn 2014-2017”.

NGUYÊN LINH - KIỀU OANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận