Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Bệnh viện 7 tầng không phép ở Đà Nẵng: Chủ đầu tư nói gì?

14/02/2022 11:50 GMT+7

TTO - Ngày 14-2, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với Cục Hậu cần Quân khu 5 rà soát tổng thể các vướng mắc tại dự án đầu tư trên đất quốc phòng để tham mưu, xử lý theo quy định.

Bệnh viện 7 tầng không phép ở Đà Nẵng: Chủ đầu tư nói gì? - Ảnh 1.

Công trình xây dựng không phép tại khu số 2 Nguyễn Hữu Thọ - Ảnh: Đ.C.

Trong số đó, có công trình khu liên hợp tại số 2 Nguyễn Hữu Thọ (quận Hải Châu, Đà Nẵng, tại đây có dự án Bệnh viện Hòa Hảo - PV). "Các đơn vị đang triển khai theo đúng chỉ đạo của thành phố" - Sở Xây dựng cho hay.

Cùng ngày, Công ty TNHH DV-TM Trường Sơn Tùng - chủ đầu tư dự án tại khu liên hợp số 2 Nguyễn Hữu Thọ - đã có phản hồi.

Công ty này đã viện dẫn các căn cứ pháp lý để thực hiện dự án như hợp đồng hợp tác đầu tư ngày 17-4-2015 với Quân khu 5, đầu tư dự án khu liên hợp trung tâm thương mại dịch vụ tổng hợp và chẩn đoán, khám chữa bệnh đa khoa, tư vấn, chăm sóc sức khỏe tại số 2 Nguyễn Hữu Thọ. Các quyết định của Quân khu 5 về phê duyệt phương án sử dụng đất quốc phòng chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng vào mục đích kinh tế; báo cáo kết quả thẩm định dự án; quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình…

Công ty này cũng xác nhận các công trình thuộc dự án gồm trung tâm dịch vụ ôtô (đã xây dựng hoàn thành 2016), trung tâm dịch vụ ôtô (mở rộng, nhà 2 tầng). Hiện trung tâm dịch vụ ôtô đã hoàn thành và đưa vào hoạt động kinh doanh.

Với công trình xây dựng khu chẩn đoán, khám chữa bệnh đa khoa và chăm sóc sức khỏe: trên cơ sở hợp đồng hợp tác đầu tư, các quyết định của Quân khu 5, công ty đã lập hồ sơ thiết kế thi công và tiến hành triển khai xây dựng theo các quy định về xây dựng của Bộ Quốc phòng.

Tháng 12-2016, sau khi hoàn thành xây dựng xong phần thô, theo hướng dẫn, công ty tạm dừng thi công để thực hiện các thủ tục, hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng. Tháng 1-2017, công ty gửi hồ sơ đến Sở Xây dựng xin phê duyệt phương án kiến trúc…

"Thời gian thực hiện dự án theo hợp đồng hợp tác đầu tư với Quân khu 5 đã gần 7 năm. Suốt thời gian qua, công ty đã bỏ ra chi phí quá lớn, lại bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch nên càng khó khăn hơn. Chúng tôi kiến nghị cơ quan chức năng hướng dẫn, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn" - công ty này nói.

Công trình không phép trên đất quốc phòng

Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, công trình xây dựng tại khu đất số 2 Nguyễn Hữu Thọ (quận Hải Châu, Đà Nẵng, trong đó có tòa nhà 7 tầng) được xác định là xây dựng không phép.

Khi Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng kiểm tra thì phát hiện chủ đầu tư đã xây dựng các hạng mục không phép gồm: khối đa khoa 7 tầng; khối nhà nha khoa 3 tầng và công trình trung tâm dịch vụ ôtô 2 tầng. Năm 2016, thanh tra đã xử phạt 50 triệu đồng, chủ đầu tư đã chấp hành, nộp phạt.

Sở Xây dựng cũng đã có báo cáo UBND TP liên quan đến công trình trên. Đồng thời, đề xuất UBND TP cho phép chủ đầu tư hoàn thiện đối với dự án đa khoa và khối nha khoa, cho phép tồn tại phần công trình trung tâm dịch vụ ôtô, các hạng mục còn lại đề nghị không thống nhất theo đề xuất của chủ đầu tư...

Công trình bệnh viện 7 tầng không phép tồn tại giữa trung tâm Đà Nẵng Công trình bệnh viện 7 tầng không phép tồn tại giữa trung tâm Đà Nẵng

TTO - Công trình xây dựng bệnh viện tại trung tâm thành phố Đà Nẵng ở khu đất số 2 Nguyễn Hữu Thọ (quận Hải Châu, Đà Nẵng) với tòa nhà 7 tầng được xác định là xây dựng không phép.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận