Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Bệnh viện 108 phẫu thuật thành công cho tiền đạo Oseni

30/07/2019 20:46 GMT+7

TTO - Ngày 30-7, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước gối thành công cho tiền đạo Oseni, chân sút chủ lực của CLB Hà Nội.

Bệnh viện 108 phẫu thuật thành công cho tiền đạo Oseni - Ảnh 1.

Bệnh viện 108 phẫu thuật thành công chấn thương dây chằng cho tiền đạo Oseni (bìa trái)- Ảnh: NAM KHÁNH

Ca phẫu thuật được tiến hành tại khoa phẫu thuật khớp Viện Chấn thương chỉnh hình. Trước đó, khi vào nhập viện,  cầu thủ Oseni được chẩn đoán bị tổn thương đứt một phần dây chằng chéo trước, rách sụn chêm ngoài quai xách.

Theo tiến sĩ Nguyễn Tiến Thành, khoa phẫu thuật khớp: "Các bác sĩ đã tiến hành đồng thời khâu phục hồi sụn chêm ngoài và tái tạo dây chằng chéo trước bằng kỹ thuật all inside, tăng cường thêm độ chắc của mảng ghép bằng kỹ thuật sử dụng interner brace (kỹ thuật bắc cầu bên trong) giúp bảo vệ dây chằng chắc chắn hơn. 

Đây là kỹ thuật mới nhất đang được sử dụng trên thế giới, và lần đầu tiên được thực hiện tại VN, cho chấn thương trong thể thao".

Hiện tại, sau phẫu thuật, sức khỏe của Oseni đã ổn định; kết hợp với quy trình chăm sóc và tập luyện sau phẫu thuật, Oseni có thể sẵn sàng chuẩn bị cho các giải đấu tiếp theo của đội bóng thủ đô.

Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối là một phẫu thuật tương đối khó bởi vì người thực hiện phải đảm bảo không làm tổn thương đến các dây chằng chéo khác. 

Hơn nữa phải có kỹ thuật cố định vùng mổ thật chắc và phải đặt thật đúng vị trí của dây chằng chéo ban đầu để tái tạo.

Cùng với sự phát triển không ngừng của tiến bộ khoa học, khoa phẫu thuật khớp Bệnh viện 108 là một trong những cơ sở thực hiện phẫu thuật nội soi khớp gối đầu tiên trong cả nước từ những năm 1999. 

Hiện tại, mỗi năm khoa thực hiện khoảng 800 ca phẫu thuật nội soi xử trí các tổn thương khớp.

Tiền đạo Oseni là ngoại binh xuất sắc ở V-League. Tại V-League 2018, tiền đạo người Nigeria này đã ghi 17 bàn thắng và góp công rất lớn vào chức vô địch của đội bóng thủ đô. 

Chấn thương của Oseni đến từ chuyến làm khách tại Philippines trong khuôn khổ trận đấu lượt đi vòng bán kết khu vực Đông Nam Á AFC Cup 2019 vào tháng 6 vừa qua của CLB Hà Nội.

KHƯƠNG XUÂN - LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận