Tag: bệnh thường gặp

Giao mùa, trẻ em mắc các bệnh hô hấp, tiêu hóa tăng cao

Những ngày này do thời tiết thay đổi, giao mùa xuân và hè làm nhiệt độ thay đổi, thời tiết ẩm là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, vi rút, các côn trùng truyền bệnh phát triển làm trẻ em mắc bệnh đến khám tại bệnh viện tăng cao.

Công bố bản đồ mối liên hệ 'ngầm' giữa các bệnh thường gặp

TTO - Một nghiên cứu mới, do các nhà khoa học tại Đại học College London (UCL) dẫn đầu, đã xác định mô hình về cách các căn bệnh thường gặp liên quan với nhau ở cùng một cá nhân.

Hệ tiêu hóa chúng ta cũng muốn 'ăn Tết an toàn'

TTO - Những ngày Tết, thói quen ăn, nếp sinh hoạt thường ngày bị xáo trộn khiến cơ thể không thể thích ứng kịp, từ đó có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa như đầy hơi, ợ chua, táo bón, đau bụng, tiêu chảy...

Giãn tĩnh mạch vùng chậu ảnh hưởng hạnh phúc gia đình

TTO - Chị L.Q.M., 32 tuổi, có 3 con, ở quận 3, TP.HCM, bị mắc chứng trầm cảm hơn một năm nay và đứng trước nguy cơ gia đình tan vỡ. Hơn 3 năm trước, kể từ khi sinh xong bé thứ 3, chuyện 'gối chăn' có nhiều trục trặc…

Triệu chứng đau đầu ù tai ở trẻ là bệnh gì?

Để phòng ngừa tình trạng đau đầu ù tai ở trẻ, cha mẹ cần chú ý để phát hiện con có cảm giác này sớm nhất và có những biện pháp phù hợp.

Thoái hóa khớp ở người cao tuổi

Thoái hóa khớp là quá trình lão hóa mang tính quy luật của tổ chức sụn, các tế bào, tổ chức ở khớp và quanh khớp

Những bệnh thường gặp ở trẻ lúc giao mùa và cách phòng tránh

Thời điểm giao mùa hè - thu hoặc thu - đông với đặc trưng độ ẩm không khí cao, thời tiết thay đổi đột ngột, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn là điều kiện thuận lợi cho các loại vi rút, vi khuẩn có hại phát triển ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ

Viêm mũi họng cấp - bệnh thường gặp ở trẻ

Trẻ bị viêm mũi họng cấp thường có các triệu chứng như: ho, sổ mũi, sốt, kém ăn... Nếu được điều trị đúng cách bệnh sẽ nhanh khỏi, còn để nặng và điều trị muộn sẽ dẫn đến các biến chứng viêm tai giữa, viêm phế quản, viêm phổi.

​Tránh đổ bệnh khi trời nóng

TT - Thời tiết nóng bức, nhiệt độ thay đổi trong ngày làm cơ thể phải hoạt động tối đa công suất hệ thống điều hòa nhiệt khiến chúng ta phải tiêu hao nhiều năng lượng, các chất điện giải và nhất là nước.