Tag:

Bệnh tật

Cô lớp trưởng nghị lực chỉ mơ học hết lớp 12

Cô lớp trưởng nghị lực chỉ mơ học hết lớp 12

TTO - Ba bị bại liệt, mạ bị bệnh thần kinh, hiểu được gia cảnh khó khăn của mình nên Nguyễn Thị Thu Huyền (17 tuổi) ngụ ở thôn Quảng Xá, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình chỉ ước mơ học hết lớp 12.

11:11

Chiến thắng bệnh tật nhờ thể thao

TT - Từ những bước đi tập tễnh trên sân bóng bàn cho đến những chuyến xe đạp xuyên Việt, thể thao trở thành một liều thuốc hữu hiệu để nhiều người vượt qua các căn bệnh tưởng chừng ám ảnh suốt cuộc đời họ.

02:20

​Sức khỏe của bạn: Loại bỏ thói quen xấu ảnh hưởng tim mạch

TTO - Những thói quen xấu trong ăn uống, sinh hoạt, tập luyện… có thể ảnh hưởng đến tim mạch và gây nên những nguy cơ bệnh tật.

11:35

Hết thời “ăn cho sướng miệng”!

TTO - Nhiều người nói vui “đã qua cái thời ăn cho sướng miệng”, bởi họ ngày càng ý thức rằng bệnh tật có thể khởi phát từ cách ăn uống và lựa chọn thực phẩm.

09:19

Khói, bụi xe gây nhiều bệnh tật

TTO - Sở GTVT TP.HCM vừa báo cáo với lãnh đạo TP.HCM về tình trạng ô nhiễm môi trường do các hoạt động giao thông gây ra ở mức báo động và kiến nghị Thủ tướng sớm thông qua đề án của Bộ GTVT về kiểm soát khí thải đối với xe máy.

09:41

Hút thuốc, nhậu vô tư, bệnh thì có sao?

TTO - Hút thuốc, uống bia rượu có nguy cơ... mất xương. Rồi những cảnh báo về tác hại của việc uống rượu bia quá đà, hút thuốc lá vô tội vạ có mặt ở khắp nơi nhưng nhiều người vẫn vô tư xài.

12:24

TP.HCM khuyến nghị không dùng nước giếng trong ăn, uống

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa đã khuyến nghị không nên sử dụng trực tiếp nước giếng, nhất là trong ăn uống để tránh bệnh tật.

07:19

Anh, Mỹ bắt tay mô tả  35 nghìn tỉ  tế bào người

TTO - Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT, Mỹ), Đại học Harvard (Mỹ), Viện Sanger (Anh) và Wellcome Trust (Anh) vừa bắt đầu dự án thập kỷ mô tả hơn 35 nghìn tỉ tế bào trong cơ thể con người để tổng hợp thành một bản đồ khổng lồ.

01:47

77% đàn ông VN uống rượu bia, đứng đầu thế giới

TTO - Trong khi đó, tỉ lệ nam giới có sử dụng rượu bia ở Châu Phi là 44%, Châu Âu trên 73% còn tính chung toàn thế giới thì tỉ lệ này xấp xỉ 48%.