Tag: bệnh lây qua đường tình dục

Bé trai 2 tuổi mắc sùi mào gà do lây từ người thân

Bé G.H. (2 tuổi, Hà Nội) đến bệnh viện thăm khám với biểu hiện ngứa, khó chịu, có các nốt vùng hậu môn, cha mẹ bất ngờ khi bác sĩ chẩn đoán trẻ mắc bệnh sùi mào gà.

Không quan hệ 'ngoài luồng' có mắc bệnh lây qua đường tình dục?

Nhiều cặp vợ chồng nghi ngờ lẫn nhau khi một trong hai người mắc bệnh lây qua đường tình dục, trong khi không có “quan hệ ngoài luồng”, chỉ chung thủy một vợ một chồng.

Mẹ mang thai mắc bệnh lây qua đường tình dục có ảnh hưởng tới con?

Phụ nữ bình thường khi mắc bệnh lây qua đường tình dục như giang mai, lậu... phải đối diện nhiều biến chứng nguy hiểm, thì với phụ nữ mang thai sẽ tác động cả mẹ lẫn con. Vậy phòng ngừa bệnh như thế nào, đặc biệt với phụ nữ có thai?

Bệnh lây qua đường tình dục tăng mạnh ở nhóm người trẻ

Thống kê tại các bệnh viện gần đây cho thấy, người trẻ đặc biệt là học sinh, sinh viên mắc các bệnh lây qua đường tình dục như: giang mai, sùi mào gà, lậu... đang có xu hướng tăng, đặc biệt là nhóm nam quan hệ với nam (MSM).

Có tình trạng vi khuẩn gây bệnh lây qua đường tình dục kháng thuốc điều trị

TTO - Ông Nguyễn Văn Kính, nguyên giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cho biết hôm nay 25-11 về bốn nhóm bệnh hay gặp nhất hiện nay và cảnh báo vấn đề này.

Dùng chung khăn tắm, bồn tắm trong khách sạn có thể bị bệnh lây qua đường tình dục?

TTO - Dùng chung khăn tắm, bồn tắm trong khách sạn có thể bị bệnh lây qua đường tình dục? Bao cao su giúp tránh 100% bệnh lây qua đường tình dục?... Bác sĩ Đoàn Văn Lợi Em - phó trưởng khoa lâm sàng 3, Bệnh viện Da liễu TP.HCM - tư vấn.

Vì sao bé 6 tuổi đã mắc bệnh lây qua đường tình dục?

TTO - Nhiều người nghĩ rằng chỉ người lớn có quan hệ tình dục không an toàn mới mắc các bệnh lây qua đường tình dục như sùi mào gà, giang mai...

Sùi mào gà, giang mai, lậu... lây qua đường tình dục tăng, rất phổ biến ở giới trẻ

TTO - "Nếu thấy các vết lở loét hay mụn nước xuất hiện ở bộ phận sinh dục, sưng tấy và đau ở vùng sinh dục, nổi các nốt chồi sùi, u nhú vùng sinh dục… cũng là dấu hiệu nhận biết mắc bệnh về tình dục".

6 hiểu nhầm phổ biến về bệnh đậu mùa khỉ

TTO - Đậu mùa khỉ là căn bệnh đặc hữu, đồng nghĩa rằng căn bệnh này chỉ xuất hiện ở một số khu vực địa lý nhất định. Trong bối cảnh căn bệnh này có dấu hiệu lây lan, cần hiểu thêm thông tin về nó.