Tag: bệnh động kinh

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM tổ chức hội nghị phẫu thuật động kinh châu Á lần thứ XVII

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức hội nghị phẫu thuật động kinh châu Á lần thứ XVII

Lần đầu tiên tại Việt Nam đặt điện cực vỏ não điều trị cho trẻ em mắc động kinh kháng thuốc

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi trung ương với sự hỗ trợ của các giáo sư người Mỹ vừa tiến hành 2 ca phẫu thuật đặt điện cực vỏ não, lập "bản đồ" vùng sinh động kinh để điều trị cho trẻ mắc động kinh kháng thuốc.

Nam thần tượng Ravi - VIXX - giả động kinh để trốn nghĩa vụ quân sự

Nam thần tượng Ravi (thành viên nhóm nhạc VIXX) làm giả bệnh án bệnh hen suyễn và động kinh để trốn thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Hàn Quốc.

Từ Hy Viên cấp cứu vì chồng trẻ cuỗm tiền bỏ trốn, chuyện gì đây?

Đời tư của Từ Hy Viên và cuộc sống hôn nhân với anh chồng DJ gốc Hàn vẫn luôn thật náo nhiệt và phủ màu hư ảo vì những tin tức khó phân định thật giả...

Ăn uống thế nào, thần kinh thế nấy

TTO - Bà Monica Dus, nhà khoa học về dinh dưỡng thần kinh học tại Đại học Michigan (Mỹ), mới đây đã thực hiện một nghiên cứu liên quan đến cách thực phẩm có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ, tâm trạng và hành vi của con người.

Nâng cao kiến thức điều trị động kinh cùng nền tảng Medexpress

Để nâng cao hiệu quả điều trị và chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân động kinh, việc cập nhật kiến thức chuyên ngành và thực tiễn lâm sàng là việc làm cần thiết.

Bệnh động kinh có di truyền không?

Một người tự nhiên ngã lăn ra đất bất tỉnh, thở rít lên, tay chân cứng đờ, môi tím tái, hai hàm răng cắn chặt...

Thầy cô đặc biệt của lớp học đặc biệt

TTO - Chiều chiều, trong hội trường đồn biên phòng lại vang lên tiếng đọc chữ méo xệch của những học trò đặc biệt lần theo tiếng đọc mẫu của hai giáo viên đặc biệt: một bộ đội biên phòng và một phó chủ tịch Hội phụ nữ xã.

Động kinh bất ngờ phải làm sao?

TTO - Tai nạn thương tích trong bệnh động kinh có thể xảy ra bất cứ khi nào, ở đâu. Bệnh vô cùng nguy hiểm khi bệnh nhân lên cơn động kinh lúc đang lái xe, lao động trên cao, đặc biệt tại ao hồ, sông suối…

Phẫu thuật cứu cô gái trẻ 25 năm sống chung với động kinh

Các bác sĩ Trung tâm Phẫu thuật thần kinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt tổn thương cho bệnh nhân bị động kinh suốt 25 năm với chẩn đoán động kinh kháng thuốc, loạn sản vỏ thùy trán.