Tag: bệnh dị ứng

Chủ quan với viêm mũi dị ứng, sẽ dễ thành viêm xoang

Tình trạng ô nhiễm khiến tỉ lệ mắc viêm mũi dị ứng ngày càng tăng, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến viêm xoang cấp, viêm tai giữa.

Hội thảo 'kiểm soát bệnh dị ứng trong bối cảnh ô nhiễm môi trường'

Chuỗi hội thảo khoa học 'Kiểm soát bệnh dị ứng trong bối cảnh ô nhiễm môi trường' diễn ra tại ba thành phố lớn: Hà Nội, TP.HCM và Cần Thơ.

Những bệnh thường gặp ở trẻ trong và sau Tết

TTO - Dịp Tết, cả gia đình có thể thư giãn, đi chơi, đi du lịch. Tuy nhiên, trong thời gian này, sinh hoạt thay đổi, ăn uống không đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh, đi chơi nhiều… khiến bé rất dễ bị bệnh, nhất là bệnh về tiêu hoá và hô hấp.

Dễ “mắc” như… dị ứng

Dị ứng là những phản ứng đặc dị của cơ thể khi tiếp xúc với những chất thông thường gây kích ứng hệ miễn dịch.

Bệnh dị ứng thời tiết không thể điều trị dứt điểm

Dị ứng thời tiết là bệnh có liên quan tới hệ miễn dịch của cơ thể phản ứng với các tác động từ bên ngoài môi trường, cụ thể là thời tiết thay đổi đột ngột.

Bệnh dị ứng ở trẻ có chiều hướng 
gia tăng

TT - Các bệnh dị ứng có ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống của trẻ và gia đình; tần suất bệnh dị ứng đang có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là trẻ em.

25% dân VN mắc bệnh dị ứng

TT - Con số này được PGS.TS Lê Thị Tuyết Lan, chủ tịch Hội Hô hấp TP.HCM, đưa ra trong buổi nói chuyện về “Khám và tư vấn miễn phí cho bệnh nhân mắc bệnh dị ứng” do Bệnh viện Đại học Y dược và Công ty MSD phối hợp tổ chức vào ngày 28-4.