Tag: bệnh cao huyết áp

Ô nhiễm không khí khiến ngày càng nhiều trẻ em bị cao huyết áp

TTO - Những hạt bụi ô nhiễm mà trẻ em hít phải có thể xâm nhập vào máu, gây tổn thương niêm mạc, làm mạch máu cứng hơn. Tim sẽ cần bơm máu nhanh hơn, làm tăng nguy cơ cao huyết áp khi đến tuổi trưởng thành.

Ngủ trưa có thể là nguyên nhân gây bệnh cao huyết áp và đột quỵ

Người thường xuyên ngủ chợp mắt ban ngày có nguy cơ cao hơn 12% mắc cao huyết áp và cao hơn 24% bị đột quỵ do thiếu máu cục bộ so với những người không ngủ chợp mắt.

Sự phát triển thai nhi liên quan tới bệnh cao huyết áp sau này

Một nghiên cứu của Đại học Tây Australia (WA) cho thấy nguy cơ cao huyết áp ở người trưởng thành có thể bắt nguồn từ trước khi họ được sinh ra.

Cứu sống bệnh nhân ngưng tim ngưng thở do ngộ độc thuốc tân dược

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp cứu sống bệnh nhân C.T.T.T (19 tuổi, cư ngụ huyện Chợ Mới, An Giang) ngưng tim ngưng thở do cùng lúc uống quá nhiều thuốc điều trị bệnh cao huyết áp.

Xu hướng thị trường: Bánh Trung thu 'healthy'

Ngày nay, việc ăn uống một cách lành mạnh ngày càng được nhiều người chú ý và áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Bánh trung thu ít ngọt nhờ đường Isomalt cho mùa trăng thanh tao

Đáp ứng nhu cầu ăn Bánh trung thu ngọt nhẹ đang dần trở thành xu hướng của người tiêu dùng, Hữu Nghị đã nghiên cứu và đưa ra thị trường sản phẩm Bánh Trung thu ít ngọt nhờ sử dụng đường không năng lượng isomalt.

Hạ huyết áp bằng cách ấn huyệt

TTO - Tăng huyết áp (cao huyết áp) là một yếu tố nguy cơ chính gây tai biến mạch máu não, suy tim, phình động mạch, bệnh thận mãn... thậm chí gây đe dọa tính mạng con người nếu không theo dõi và điều trị kịp thời.

Dinh dưỡng trong bệnh cao huyết áp

Nhiều nghiên cứu cho thấy không có lợi ích trong việc dùng thuốc hạ áp ở người cao huyết áp mức độ trung bình.

Phát bệnh vì... ăn mặn

TTO - Ăn mặn đang là một trong những lý do chính làm người bệnh tăng huyết áp ở VN tăng nhanh. Thông thường mỗi người Việt đang ăn muối gần gấp đôi khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới là dưới 5 gam/người/ngày.

Thầy giáo chết do té lầu trong trường học

TTO - Trưa 12-12, một thầy giáo Trường TH Chu Văn An (P.2, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) đã rơi từ tầng lầu của trường. Mặc dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng thầy đã không qua khỏi.