Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Bến Tre: Ngày càng nhiều cây xăng treo bảng sang nhượng hoặc ngừng bán để sửa chữa

26/09/2022 16:10 GMT+7

TTO - Ngày 26-9, ông Nguyễn Văn Bé Sáu - giám đốc Sở Công Thương Bến Tre - cho biết sở đã nhận được đơn xin tạm ngừng bán xăng của khoảng 4 doanh nghiệp trên địa bàn và sẽ quyết định vào ngày mai 27-9.

Bến Tre: Ngày càng nhiều cây xăng treo bảng sang nhượng hoặc ngừng bán để sửa chữa - Ảnh 1.

Một cây xăng thông báo đóng cửa 1 năm để sửa chữa, nâng cấp - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Theo ông Nguyễn Văn Bé Sáu, nguyên nhân xin tạm thời đóng cửa được các chủ cây xăng đưa ra chủ yếu là do thua lỗ. "Tuy nhiên, trước khi quyết định cho đóng cửa hay không, cần phải cân nhắc nhiều khía cạnh và xem xét kỹ vì xăng dầu là mặt hàng đặc biệt", ông Sáu cho biết.

Ông D.M.T., đại diện Công ty TNHH MTV Thương mại xăng dầu M.T - một trong những cây xăng xin tạm thời đóng cửa, cho biết lý do xin tạm dừng bán hàng do công ty kinh doanh thua lỗ và mất khả năng thanh toán tiền mua hàng.

Ông T. cho biết thêm hiện nay chiết khấu rất thấp nên cửa hàng gặp nhiều khó khăn. Hiện mức chiết khấu xăng, dầu nếu mua từ kho Nhà Bè (TP.HCM) chỉ được 300 đồng/lít, mức này chỉ đủ chi phí vận chuyển.

Theo ông T., hiện một lít xăng dầu khi bán ra, các cửa hàng của ông đã lỗ 400 đồng tiền chi phí nhân viên bán hàng, chưa kể lãi suất tăng cùng các chi phí khác. Ông T. cho biết tính toàn hệ thống cửa hàng xăng dầu của ông trên địa bàn tỉnh Bến Tre, mỗi tháng bị lỗ 500 - 700 triệu đồng.

Trong khi một số cây xăng còn làm thủ tục để xin ngừng bán vì thua lỗ thì một số cây xăng khác trên địa bàn cũng treo bảng ngừng bán để… sửa chữa. Lấy lý do đó, một số cửa hàng đã đóng cửa khi giá xăng, dầu liên tục giảm thời gian qua.

Thậm chí, một số cây xăng trên địa bàn Tiền Giang, Bến Tre cũng treo bảng sang nhượng, bán cây xăng.

Vụ Vụ 'tước giấy phép 5 doanh nghiệp xăng dầu': Hàng ngàn cây xăng đóng cửa?

TTO - Nhiều lo ngại nếu mức xử phạt tước giấy phép với Saigon Petro có cả phần phân phối thì khoảng 1.000 cây xăng của hệ thống này sẽ dừng bán. Vấn đề là nhận quyết định xử phạt của Bộ Công Thương mà doanh nghiệp vẫn không rõ mức độ phạt thế nào.

MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận