Bên phóng sinh, bên… chích điện đánh, bắt

11/08/2014 14:45 GMT+7

TTO - Đủ loại thuỷ sản (cá, ếch, lươn…) vừa được thả xuống sông Sài Gòn thì ngay lập tức bị nhiều người đi xuồng máy chích điện đánh bắt.

Vẫn chích điện đánh bắt cá dù có biển cấm. Ảnh Ngọc Khải

Việc này đã diễn ra khá thường xuyên tại khu vực sông Sài Gòn đoạn giáp cơ sở 2 chùa Kỳ Quang 2 (P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM)

Đặc biệt, sáng 10-8, do là ngày lễ Vu Lan báo hiếu (rằm tháng 7) nên rất đông người từ nhiều nơi khác đến phóng sinh cá, ếch, lươn… tại đây.

Một bên… phóng sinh, một bên… chích điện. Ảnh Ngọc Khải

Dù tại khu vực thả cá có biển ghi rõ “Công an P.Thạnh Lộc Q.12 - Cấm chích điện, câu cá”, nhưng những thanh niên chích điện đánh bắt cá vẫn phớt lờ đánh, bắt trước sự chứng kiến của nhiều người.

Có 5 thanh niên đi trên 5  xuống máy, trên tay cầm cây vợt nối dây điện gắn với thiết bị kích điện và bình ắc quy. 

Nhiều người chích điện đánh bắt cá phóng sinh. Ảnh Ngọc Khải

Khi người dân vừa phóng sinh thì những thanh niên này đã dùng vợt  “xung điện” chích xuống nước khiến cá, ếch, lươn lớn nhỏ nổi lên mặt nước.

Sau đó các thanh niên này nhanh chóng vớt cá lên xuồng. Ước tính chỉ sau vài giờ mỗi thanh niên này bắt được hàng chục ký cá, ếch...

Cá chích điện được vớt lên xuồng máy.  Ảnh Ngọc Khải
Nhiều người chích điện đánh bắt cá phóng sinh. Ảnh Ngọc Khải.

Theo thầy Thích Quang Hòa ở chùa Kỳ Quang 2 (P.Thạnh Lộc, Q.12) việc một số người dùng điện đánh bắt cá xảy ra tại khu vực này đã nhiều năm nay, không chỉ ngày lễ mà ngay cả những ngày chủ nhật, khi có người thả cá phóng sinh.

Cơ quan chức năng địa phương đã tới kiểm tra, nhưng khi vắng cơ quan chức năng thì những người dùng điện đánh bắt cá lại hoạt động. 

NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận