Tag: Beethoven

Xem - nghe 19-12: Chiếu phim về 'tình yêu bất tử' của Beethoven

Bộ phim về lá thư tình được giấu kín của nhạc sĩ thiên tài Beethoven sẽ được chiếu cho khán giả Việt trong chương trình Phim danh nhân của Salon văn hóa cà phê thứ Bảy.

Âm nhạc và cuộc đời: Nghịch lý Beethoven

TTO - Beethoven có gì vĩ đại, ngoài việc bất cứ ai, kể cả người hoàn toàn thờ ơ với nhạc cổ điển, cũng biết đoạn nhạc kịch tính "păm-păm-păm-pằm" mở đầu bản Giao hưởng số 5?

Phục dựng bản giao hưởng dang dở của Beethoven bằng trí tuệ nhân tạo

TTO - Với sự hỗ trợ từ trí tuệ nhân tạo (AI), một nhóm các nhà nghiên cứu âm nhạc và lập trình viên đang cố gắng phục dụng bản giao hưởng số 10 của Beethoven trước dịp kỷ niệm 250 năm sinh nhật ông vào năm sau.

Nghệ sĩ dương cầm Đặng Thái Sơn: Chúng ta phải nhanh lên, kẻo không kịp !

TTO - Trước buổi diễn chính thức vào tối mai (25-8) tại Liên hoan nghệ thuật Giai điệu mùa thu 2019, nghệ sĩ nhân dân Đặng Thái Sơn đã có cuộc trò chuyện riêng cùng Tuổi Trẻ.

Beethoven và cải lương, tiền mặt và thẻ tín dụng

TTO - Về nông thôn nếu đưa một đĩa nhạc Beethoven và một đĩa cải lương thì các bà mẹ sẽ chọn cải lương. Nhưng nay thì, dù không hiểu, các em bé vẫn được cho nghe nhạc giao hưởng. Điều này liên quan gì đến thói quen tiền mặt và thẻ tín dụng?

Evan Le: thần đồng piano gốc Việt tại Mỹ chơi nhạc ​Beethoven

TTO - Chỉ mới 4 tuổi, tập chơi piano 10 tháng nhưng Evan Le được người hâm mộ gọi em là “thần đồng” khi xem cậu bé chơi nhạc của Mozart, J.S. Bach, Beethoven, Alberto Ginastera…

Đáng xem: Hòa nhạc Beethoven, Liên hoan ca khúc cách mạng

TT - Những đêm hòa nhạc mừng sinh nhật Beethoven, Liên hoan ca khúc cách mạng - khu vực phía Nam là hai hoạt động âm nhạc đáng chú ý.

Biểu diễn Bản giao hưởng số 9 của Beethoven

TT - Bản giao hưởng số 9 cung rê thứ - bản giao hưởng nổi tiếng nhất của thiên tài âm nhạc người Ðức Beethoven - sẽ được biểu diễn ở TP.HCM vào 20g ngày 8 và 9-5 tại Nhà hát TP.

20g ngày 10-1: đêm hòa nhạc Johann Strauss của HBSO

TT - Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM (HBSO) khai màn mùa diễn 2015 bằng đêm diễn Night of Johann Strauss lúc 20g ngày 10-1 tại Nhà hát TP.HCM.

Nghe Giao hưởng Định mệnh của Beethoven

TT - Bản giao hưởng nổi tiếng Ðịnh mệnh của thiên tài Beethoven sẽ là chủ đề chính trong đêm hòa nhạc diễn ra vào 20g ngày 9-8 tại Nhà hát TP.HCM.