Bé trai sơ sinh ở Quảng Nam bị gãy xương đùi khi sinh mổ

22/12/2020 12:42 GMT+7

TTO - Sở Y tế Quảng Nam vừa nhận báo cáo của Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam về trường hợp bé sơ sinh bị gãy xương đùi trong khi mổ.

Bé trai sơ sinh ở Quảng Nam bị gãy xương đùi khi sinh mổ - Ảnh 1.

Hình ảnh chụp X-Quang bé trai bị gãy xương đùi trái sau khi mổ - Ảnh: BVCC.

Ngày 22-12, ông Dương Đạt - chánh thanh tra Sở Y tế Quảng Nam - cho biết sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo sở đã chỉ đạo Phòng nghiệp vụ y kiểm tra và yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam báo cáo sự việc một bé sơ sinh bị gãy xương đùi trong quá trình các bác sĩ của bệnh viện này mổ lấy thai.

Theo thông tin ban đầu, ngày 2-12 sản phụ N.T.M.T. (19 tuổi) đến bệnh viện Đa khoa Quảng Nam để kiểm tra, lúc này thai nhi được 40 tuần tuổi, ngôi ngược, các bác sĩ phải mổ để lấy thai nhi.

Trong quá trình phẫu thuật lấy thai, tử cung co thắt khiến việc lấy em bé gặp khó khăn. Sau một khoảng thời gian, bé trai nặng 3,1kg được các bác sĩ đưa ra ngoài.

Sau khi kiểm tra sức khỏe bé trai, bác sĩ phát hiện vùng đùi trái bé bị sưng nề nên đã chụp X-Quang. Kết quả cho thấy bé bị gãy xương đùi trái.

Theo báo cáo của bệnh viện, sau khi xác định bé gãy xương, khoa phụ sản đã cùng khoa ngoại chấn thương thực hiện mổ, nắn bó bột chậu đùi bàn chân trái cháu bé.

Theo ông Đạt, nguyên nhân xảy ra vụ việc là khi mổ, tử cung co bóp quá chặt dẫn đến ảnh hưởng thao tác bác sĩ trong quá trình phẫu thuật và khiến bé bị gãy xương đùi.

Hiện sức khỏe bé trai này đã ổn định, bệnh viện cũng chuẩn bị tháo bột và cho xuất viện.

ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận