Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong túi xách bên đường

22/05/2021 18:14 GMT+7

TTO - Trong lúc đi tập thể dục trên đường Lại Hùng Cường (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM), một người dân phát hiện bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn nằm trong túi xách bị bỏ rơi nên đưa vào trạm y tế.

Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong túi xách bên đường - Ảnh 1.

Bé trai sơ sinh bỏ trong chiếc túi xách được người dân phát hiện - Ảnh: Người dân cung cấp

Theo thông tin ban đầu, hơn 4h sáng 22-5, một người đàn ông trong lúc đi tập thể dục phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn nằm trong chiếc túi xách đặt ở khu đất trống bên đường Lại Hùng Cường, xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TP.HCM). 

Lúc này, người đàn ông trên gọi người dân xung quanh hỗ trợ cùng mình đưa bé trai vào trạm y tế gần đó kiểm tra sức khỏe. Thông tin về sự việc cũng được báo đến lực lượng chức năng địa phương.

Theo một camera nhà người dân gần nơi phát hiện bé trai sơ sinh ghi lại, hơn 1h sáng cùng ngày, có hai người đi trên một xe máy dừng xe lại trên đường. Người ngồi sau xe cầm một túi xách lớn mang vào khu đất trống, rồi cả hai lên xe rời đi.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online vào chiều cùng ngày, một lãnh đạo UBND xã Vĩnh Lộc B xác nhận có sự việc phát hiện một bé trai sơ sinh trên địa bàn. 

Bé trai này cân nặng 3,2kg, hiện sức khỏe của bé ổn định và đang được chăm sóc tại Trung tâm Nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em Gò Vấp. Trong thời gian tới, UBND xã sẽ làm thủ tục thông báo đăng tìm người thân cho bé.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở đồi thông trong đêm giá rét 10 độ C Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở đồi thông trong đêm giá rét 10 độ C

TTO - Trong đêm rét dưới 10 độ C, ba người dân phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở đồi thông bên đường. Trong túi đồ bỏ cùng bé gái còn lá thư ‘nhờ người nuôi hộ vì hoàn cảnh tôi khó khăn’.

NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận