Thứ 7, ngày 6 tháng 6 năm 2020

Bé trai 4 tháng tuổi gãy xương, xuất huyết não, bầm nhiều chỗ, người nhà nói 'té võng'

06/02/2020 19:06 GMT+7

TTO - Một cháu bé 4 tháng tuổi sau khi ở với cha ruột đã bị chấn thương nặng nhiều phần trên cơ thể, sau đó được chuyển vào Bệnh viện Nhi đồng 2 điều trị. Công an cũng đã làm việc với người cha để làm rõ vụ việc.

Bé trai 4 tháng tuổi gãy xương, xuất huyết não, bầm nhiều chỗ, người nhà nói té võng - Ảnh 1.

Chị Tím đang chăm sóc cháu K. trong bệnh viện Nhi đồng 2 - Ảnh: MINH HÒA

Chiều 6-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Công an quận 9, TP.HCM cho biết đang làm việc với Châu Minh Tiến (24 tuổi, ngụ phường Long Phước, quận 9) để làm rõ nghi vấn liên quan đến bé trai bị thương nhập viện.

Theo chị Nguyễn Hồng Tím (21 tuổi, tạm trú phường Trường Thạnh, quận 9), vào khoảng 21h tối ngày 3-2, bà Lê Thị Lệ (bà ngoại chị Tím) có ý định mang cháu C.M.K. (4 tháng tuổi, con ruột chị Tím và Tiến) ở phường Trường Thạnh đến cho ông nội bé K. là ông Châu Minh Hiếu (ngụ phường Long Phước, quận 9, ba Tiến) để trông giữ.

Bé trai 4 tháng tuổi gãy xương, xuất huyết não, bầm nhiều chỗ, người nhà nói té võng - Ảnh 2.

Cháu K. liên tục quấy khóc trên giường bệnh - Ảnh: MINH HÒA

Tuy nhiên, bà Lệ không đưa cho ông Hiếu mà đưa bé K. cho Tiến giữ rồi đi về. Thời điểm này, chị Tím vẫn còn đi làm nên chưa biết chuyện.

Đến 0h ngày 4-2, ông Hiếu phát hiện cháu K. đang ở với Tiến nhưng bị thương khắp người nên cùng Tiến đưa cháu vào Bệnh viện Nhi đồng 2 điều trị.

Đến 10h sáng 4-2, chị Tím nhận được tin con mình bị thương nằm viện nên nhanh chóng vào chăm sóc con.

Chị Tím cho biết cháu K. rất dễ chịu, thường ngày cháu không khóc nhiều. Từ ngày cháu K. nhập viện thì liên tục quấy khóc.

"Lúc vào bệnh viện gặp ổng (Tiến - PV), tôi hỏi thì ổng nói để con trên võng, nó tự té bị thương", chị Tím kể.

Chị Tím chia sẻ năm 2015 chị và Tiến quen nhau. Đến năm 2016, Tiến được gia đình vận động đi cai nghiện hai năm vì sử dụng chất kích thích. Đến năm 2018, Tiến trở về và chung sống với chị Tím như vợ chồng. Sau đó, chị Tím có thai cháu K. với Tiến.

Bé trai 4 tháng tuổi gãy xương, xuất huyết não, bầm nhiều chỗ, người nhà nói té võng - Ảnh 3.

Hai chân cháu K. bị thương được treo lên - Ảnh: MINH HÒA

Cũng theo chị Tím, giai đoạn từ đầu năm 2018 chị mang thai cháu K. và khi sinh cháu thì Tiến liên tục chửi mắng, đánh đập chị. Sau khi sinh cháu K. được hơn 1,5 tháng tuổi thì cháu K. cũng bị Tiến đánh đập với lý do là "răn dạy con".

"Thằng nhỏ mới có 1,5 tháng tuổi có biết gì đâu mà dạy cái gì", chị Tím nói.

Ngày 20-1, do chịu hết nổi Tiến nên chị Tím đã bồng cháu K. về phòng trọ ở phường Trường Thạnh, quận 9 ở. Cho đến tối 3-2, bà Lệ có ý định bồng cháu K. qua cho ông Hiếu trông giữ nhưng đưa cho Tiến thì xảy ra vụ việc.

Bé trai 4 tháng tuổi gãy xương, xuất huyết não, bầm nhiều chỗ, người nhà nói té võng - Ảnh 4.

Mặt cháu K. có nhiều vết bầm tím - Ảnh: MINH HÒA

Theo các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2, tại thời điểm nhập viện, khi kiểm tra các bác sĩ thấy có vết bầm ở tai, bị biến dạng xương đùi phải.

Ngoài các chấn thương phần mềm, bầm tím nhiều vùng tay, ngực, bụng, mặt, khi chụp X-Quang cho thấy cháu còn bị gãy 1/3 xương đùi phải, xuất huyết não.

Hiện cháu K. được treo chân theo dõi như vậy khoảng 2 đến 3 tuần nữa mới bó bột.

MINH HÒA - THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận