Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

Bé trai 4 tháng tuổi bị cha bạo hành gãy chân, chấn thương đầu... ở mức thương tích 37%

11/02/2020 19:51 GMT+7

TTO - Công an quận 9, TP.HCM nói có thông tin cho rằng Tiến bạo hành con ruột là cháu K. trong lúc 'ngáo đá' là không có cơ sở, vì công an đã kiểm tra ma túy tại thời điểm phát hiện vụ việc nhưng Tiến âm tính.

Đại tá Trang Viết Thanh - trưởng Công an quận 9 - nói về thông tin không có cơ sở người cha bạo hành con trong lúc "ngáo đá" - Video: CHÂU TUẤN

Chiều 11-2, đại tá Trang Viết Thanh - trưởng Công an quận 9, TP.HCM - cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Châu Minh Tiến (24 tuổi, ngụ phường Long Phước, quận 9), người cha bạo hành con ruột là N.M.K. (4 tháng tuổi), do hành vi "cố ý gây thương tích". Quyết định đã được viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Bé trai 4 tháng tuổi bị cha bạo hành gãy chân, chấn thương đầu... ở mức thương tích 37% - Ảnh 2.

Đại tá Trang Viết Thanh thông tin vụ việc chiều 11-2 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo báo cáo, ngày 5-2, Công an quận 9, TP.HCM tiếp nhận vụ việc bạo hành trẻ em xảy ra tại phường Long Phước, quận 9 nên vào cuộc điều tra, xác minh. Sau đó, Công an quận 9 đã mời những người liên quan vụ việc lên làm việc, ghi nhận lời khai.

Qua điều tra, khoảng 0h ngày 4-2, ông Châu Minh Hiếu (cha ruột Tiến, ngụ phường Long Phước, quận 9) đang ngủ tại nhà thì Tiến bế theo cháu K. tới nói rằng cháu K. bị ngã nên nhờ ông Hiếu hỗ trợ đưa đi bệnh viện. Sơ cứu tại bệnh viện xác định cháu K. bị đa chấn thương, gãy xương đùi, chấn thương vùng trán, đầu.

Qua khai báo, Tiến cho biết khoảng 20h ngày 3-2, Tiến đang ở nhà thì bà Lê Thị Lệ (bà ngoại chị Nguyễn Hồng Tím, 21 tuổi, tạm trú phường Trường Thạnh, quận 9, mẹ cháu K.) mang cháu K. đến để gửi cháu. Lúc này, Tiến nói để Tiến trông cháu cho. Sau đó, bà Lệ đưa cháu cho Tiến rồi đi về.

Khi trông cháu, Tiến có cho cháu nằm trên võng để ngủ. Đến 23h, cháu K. thức dậy và khóc nên Tiến cho cháu uống sữa, nhưng cháu vẫn khóc nên Tiến dùng tay tát vào má và đánh vào mông cháu nhưng cháu vẫn tiếp tục khóc.

Trong cơn giận dữ, Tiến dùng tay đưa cái võng thật mạnh rồi giật lại bất ngờ dẫn đến việc cháu bé đang nằm trên võng bị té xuống đất khiến cháu bị nấc và khó thở. Sau đó, Tiến bế cháu rồi đưa qua nhà cha ruột là ông Hiếu để cùng cha mình đưa cháu đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Cơ quan công an đã trưng cầu giám định thương tích đối với cháu K. và kết quả thương tích là 37%.

Bé trai 4 tháng tuổi bị cha bạo hành gãy chân, chấn thương đầu... ở mức thương tích 37% - Ảnh 3.

Cháu K. bị đa chấn thương, điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Ảnh: MINH HÒA

Theo hồ sơ, Tiến từng đi cai nghiện bắt buộc (từ tháng 3-2017 đến tháng 7-2018), sau đó về địa phương. Đến tháng 4-2019, Tiến tiếp tục tái nghiện ma túy nên công an áp dụng các biện pháp giáo dục đối với Tiến tại địa phương.

Đến tháng 1-2020, Tiến tiếp tục sử dụng ma túy, do đó Công an phường Long Phước đã lập hồ sơ đưa Tiến đi cai nghiện bắt buộc lần hai và hiện công an đang hoàn tất hồ sơ.

Theo trưởng Công an quận 9, có thông tin cho rằng Tiến bạo hành con ruột là cháu K. trong lúc "ngáo đá" là không có cơ sở. Vì cơ quan công an đã kiểm tra ma túy đối với Tiến tại thời điểm phát hiện vụ việc nhưng Tiến âm tính với ma túy, do đó thông tin trên là không có cơ sở.

Cũng trong sáng 11-2, Công an quận 9 phối hợp cùng các cơ quan ban ngành đã làm giấy khai sinh cũng như các loại bảo hiểm xã hội để hỗ trợ cháu K.. Hiện cháu K. vẫn được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2, tại thời điểm nhập viện, khi kiểm tra các bác sĩ thấy có vết bầm ở tai, bị biến dạng xương đùi phải.

Ngoài các chấn thương phần mềm, bầm tím nhiều vùng tay, ngực, bụng, mặt, khi chụp X-quang cho thấy cháu còn bị gãy 1/3 xương đùi phải, xuất huyết não.

Hiện cháu K. được treo chân theo dõi 2 - 3 tuần nữa mới bó bột.

MINH HÒA - CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận