06/06/2018 18:59 GMT+7

Bé trai 2 tuổi tử vong tại cơ sở giữ trẻ tự phát

THÁI THỊNH
THÁI THỊNH

TTO - Sau khi nấu cơm xong, bà Luyến chạy xuống khu vực nhà tắm, phát hiện bé Khang (2 tuổi) chúc đầu vào một xô nước và đã tử vong.

Chiều 6-6, ông Đặng Lợi, chủ tịch UBND xã Phước Đồng (TP Nha Trang, Khánh Hòa), cho biết bé Đỗ Duy Khang (2 tuổi, thôn Phước Thượng) đã tử vong do ngã vào xô nước tại một điểm giữ trẻ tự phát trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, bé Duy Khang là con của chị Đỗ Thị Bích Vy (35 tuổi, trú thôn Phước Thượng). 

Sáng cùng ngày, vợ chồng chị Vy đi làm gửi Khang tại địa điểm giữ trẻ gần nhà của bà Lê Thị Luyến (thôn Phước Thượng, xã Phước Đồng). 

Ngoài bé Khang, bà Luyến còn nhận giữ 4-5 trẻ của một số hàng xóm gần nhà.

Khoảng 9h30, bà Luyến vào nấu cơm, để các bé tự chơi ở nhà trên. Khi nấu cơm xong, bà Luyến quay lại kiểm tra thì thấy bé Khang đã không còn chơi ở vị trí cũ.

Chạy xuống khu vực nhà tắm, bà Luyến phát hiện bé Khang chúc đầu vào một xô nước. Xô nước cao khoảng 60cm, chứa nước đầy bên trong, bé Khang rơi chúi đầu vào nên không thoát ra được.  

Bé Khang lập tức được đưa tới Trạm y tế xã Phước Đồng cấp cứu nhưng do bị đuối nước quá lâu nên tim ngưng đập, ngưng thở. 

Khi xe của trung tâm cấp cứu 115 tới trạm y tế xã, các bác sĩ tới di chuyển lên tuyến trên thì Khang đã tử vong.

Cũng theo ông Lợi, hiện ở xã Phước Đồng có 7 cơ sở giữ trẻ được cấp phép, qua đợt kiểm tra gần nhất có 2 cơ sở giữ trẻ không đủ điều kiện nên đã lập biên bản xử lý yêu cầu ngưng hoạt động.

"Đối với cơ sở của bà Luyến là "làm chui", tự phát. Hiện nay do người dân khi đi làm thường gửi ở một người hàng xóm nên các điểm giữ trẻ tự phát nhiều, nên gây rất khó khăn trong quá trình kiểm soát" - ông Lợi thông tin.

Đình chỉ điều tra vụ bảo vệ dân phố sát hại bé trai 6 tuổi Đình chỉ điều tra vụ bảo vệ dân phố sát hại bé trai 6 tuổi

TTO - Do Hoàng Nhất Giang bị tâm thần phân liệt thể hoang tưởng, giai đoạn đang phát triển, trong khi gây án mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi nên cơ quan điều tra đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ bị can đối với Giang.

THÁI THỊNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên