Thứ 6, ngày 26 tháng 2 năm 2021
Bé trai 13 tuổi vỡ đại tràng do dùng máy thổi hơi thổi vào hậu môn
TTO - Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai vừa cấp cứu thành công cho bệnh nhi bị vỡ đại tràng do dùng máy thổi làm sạch gỗ đưa vào hậu môn.

Bé T. đang được điều trị phục hồi chức năng tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai - Ảnh: BVCC.
Ngày 19-12, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết vừa cấp cứu cho bệnh nhi 13 tuổi bị vỡ đại tràng do dùng máy thổi làm sạch gỗ thổi vào hậu môn.
Thông tin ban đầu, trưa 18-12, bệnh viện tiếp nhận bé trai N.V.T. (13 tuổi, ngụ xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu) nhập việ cấp cứu trong tình trạng khó thở, bụng căng cứng, hậu môn chảy máu, hai chân tím tái.
Các bác sĩ đã tiến hành khám lâm sàng, chụp phim, siêu âm cho bệnh nhi và phát hiện bé T. bị tràn khí vào màng phổi phải, vỡ đại tràng. Bệnh nhi được chỉ định mổ cấp cứu.
Ngay sau đó, bác sĩ đã tiến hành đặt dẫn lưu khoang màng phổi phải, mở ổ bụng để khâu lỗ thủng đại tràng dài 6cm, rửa ổ bụng dẫn lưu để dẫn lưu ra ngoài. Bên cạnh đó, bác sĩ đã đưa quai ruột non ra làm hậu môn nhân tạo cho bé trai. Sau gần 4 tiếng, ca phẫu thuật đã thành công.
Bác sĩ Phạm Anh Tuấn, trưởng khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai, cho biết sau ca mổ, bé T. đã bớt khó thở. Hiện cácbác sĩ vẫn còn vẫn phải dẫn lưu màng phổi cho bé và dự kiến sẽ đóng hậu môn nhân tạo cho bé vài tháng tới.
Theo người nhà bệnh nhân, tai nạn hi hữu trên do bé T. dùng máy thổi hơi làm sạch gỗ cho vào hậu môn để thổi, áp lực của máy thổi đã gây ra vỡ ruột già.
-
TTO - Trường ĐH Y - dược, ĐH Thái Nguyên cùng nhiều bộ ngành đã thờ ơ, thiếu trách nhiệm đẩy bác sĩ Nguyễn Ngọc Lợi từ một người có công với cách mạng phải ròng rã 32 năm đội đơn đi khiếu nại nhưng không được giải quyết.
-
TTO - "Tôi đã thu thập loạt bài 'hung thần karaoke" đăng trên Tuổi Trẻ Online" - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, đồng thời yêu cầu các sở, ngành, địa phương nhận thức rõ trách nhiệm, xử lý quyết liệt vấn nạn gây khổ cho dân này.
-
TTO - Danh sách bạn đọc 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19' (tính đến 11g ngày 26-2) và đóng góp các nhà hảo tâm từ ngày 1 đến 29-1-2021.
-
TTO - Khi khám xét Công ty Alibaba, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tạm giữ 20 thỏi kim loại màu vàng với trọng lượng hơn 7,3kg. Kết quả giám định ban đầu toàn bộ số hợp kim trên không phải là vàng.
-
TTO - Diễn viên Thương Tín được một người bạn đưa đến bệnh viện vào tối 25-2, sau khi bị đột quỵ. Trưa 26-2, nhân viên bệnh viện cho biết vợ của ông đã vào thăm.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận