13/04/2021 16:34 GMT+7

Bé trai 13 tuổi giập nát hai bàn tay vì pin phát nổ

D.HÒA
D.HÒA

TTO - Đấu nối nhiều cục pin lại với nhau, một bé trai 13 tuổi ở huyện Hưng Nguyên, Nghệ An bị giập nát hai bàn tay, nhiều vết thương vùng mặt sau khi một cục pin phát nổ.

Bé trai 13 tuổi giập nát hai bàn tay vì pin phát nổ - Ảnh 1.

Q. bị giập nát hai bàn tay sau khi viên pin phát nổ, đang được điều trị tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An - Ảnh: H.YẾN

Ngày 13-4, thông tin từ khoa chấn thương chỉnh hình - bỏng Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết các y bác sĩ bệnh viện đang chăm sóc, điều trị tích cực cho một bé trai bị rách giác mạc, giập nát hai bàn tay do pin phát nổ.

Khoảng 10h15 sáng 12-4, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An tiếp nhận bệnh nhi P.T.Q. (13 tuổi, quê huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) trong tình trạng 2 bàn tay bị giập nát và lộ gân xương, kèm theo nhiều dị vật, có nhiều vết thương vùng mặt, mắt bị tổn thương...

Qua khai thác nhanh được biết sáng cùng ngày, Q. đấu nối nhiều cục pin lại với nhau. Được một lúc thì một trong số cục pin đó đã phát nổ gây ra những thương tích trên.

Sau khi phát hiện sự việc, người nhà lập tức đưa Q. đến Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cấp cứu.

Kết quả cận lâm sàng cho thấy ngoài các tổn thương 2 bàn tay bị giập nát, gãy ngón tay bàn tay trái, lộ gân xương, hai mắt của Q. còn bị dị vật bắn vào gây rách giác mạc trung tâm. Dị vật rơi vào nội nhãn gây tổn thương dẫn đến đục thủy tinh thể...

Q. được các bác sĩ phẫu thuật xử trí vết thương cắt lọc các tổ chức hoại tử, giập nát; lấy các dị vật trong bàn tay, gắp dị vật, khâu vết thương ở 2 mắt.

"Đây là một ca rất nặng, ngoài giập nát 2 bàn tay, mắt của bệnh nhi bị tổn thương khá nặng nề, bị rách giác mạc nên nguy cơ để lại sẹo giác mạc rất lớn, sẽ gây mờ về sau. Hiện chúng tôi đang tiếp tục theo dõi, trong vài ngày tới sẽ thay thủy tinh thể cho bệnh nhân" - bác sĩ Phan Đình Toàn, phụ trách khoa mắt Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, nói.

Sau một ngày vào cấp cứu và điều trị, hiện tại Q. đã ổn định, tỉnh táo, giao tiếp tốt.

Các bác sĩ khuyến cáo để phòng tránh những rủi ro đáng tiếc đối với trẻ em và học sinh, các bậc phụ huynh, nhà trường cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng tránh tai nạn thương tích cho học sinh và trẻ nhỏ, không để trẻ nhỏ sử dụng các thiết bị điện tử khi đang sạc pin hoặc chơi, nghịch pin... vì rất dễ phát nổ.

Vừa sạc điện thoại vừa chơi game, cậu bé 15 tuổi bị nổ nát bàn tay Vừa sạc điện thoại vừa chơi game, cậu bé 15 tuổi bị nổ nát bàn tay

TTO - Chơi game trên điện thoại đang sạc pin, cậu bé 15 tuổi bất ngờ bị điện thoại nổ trúng làm nát bàn tay, phải đi cấp cứu, sau đó được chuyển lên tuyến trên do vết thương quá nặng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận