Bé trai 12 tháng tuổi cha mẹ bỏ rơi bị bỏng nặng

14/04/2018 12:24 GMT+7

TTO - Cháu bé 12 tháng tuổi cha mẹ bỏ rơi, bị bỏng nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng.

Bé trai 12 tháng tuổi cha mẹ bỏ rơi bị bỏng nặng - Ảnh 1.

Cháu Lâm Lộc đang được điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng - Ảnh: K.T

Ngày 14-4, bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hà, giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng, cho biết Khoa Ngoại nhi của bệnh viện đang điều trị cho bé Lâm Lộc (12 tháng tuổi, ấp Đầu Giồng, thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề).

Vết bỏng của cháu Lộc đang khô, trong giai đoạn lành da. Tuy nhiên do cháu suy dinh dưỡng và ho nhiều nên các bác sĩ đang tích cực điều trị.

Theo bác sĩ Hà, khoảng 20h ngày 9-4, bệnh viện tiếp nhận cháu Lộc từ Trung tâm y tế huyện Trần Đề chuyển lên.

Cháu bị bỏng nước sôi độ 1, độ 2 vị trí cằm, ngực và bụng khoảng 10%. Người thân duy nhất theo cháu Lộc là bà Lâm Thị Sạnh (50 tuổi, bà dì ruột của cháu).

Lúc đưa cháu Lộc vào bệnh viện, bà Sạnh không có tiền.

"Trẻ dưới 6 tuổi nếu có bảo hiểm y tế, được miễn phí toàn bộ nhưng cháu Lộc không có giấy khai sinh, cũng không có bảo hiểm. Thấy hoàn cảnh của cháu đáng thương, bệnh viện điều trị miễn phí và vận động cán bộ, nhân viên quyên góp để người thân có điều kiện chăm sóc cháu", bác sĩ Hà chia sẻ.

Đầu tháng 11-2017, lúc cháu Lộc được 6 tháng, cha mẹ cháu quấn cháu trong chiếc khăn rồi lén đặt trước cổng rào nhà ngoại. Nghe tiếng khóc, mọi người bế cháu Lộc vào nhà.

Tuy nhiên, bà ngoại cháu không chịu nhận nuôi. Thương tình, bà Sạnh bồng cháu Lộc về nhà nuôi nấng.

Gia đình bà Sạnh không có đất sản xuất. Ngôi nhà đang ở được cất tạm trên đất của một người cháu. Chồng bà già yếu, thường xuyên bệnh tật. Bà Sạnh đi làm thuê mỗi ngày chỉ kiếm khoảng 80.000 đồng

Trưa 9-4, trong lúc pha trà đá, do không để ý, cháu Lộc đã nắm bình thủy khiến nước sôi đổ vào người. Ngay sau đó, bà Sạnh chuyển cháu vào Trung tâm y tế huyện Trần Đề.

Theo ông Quách Phương Điền, phó ban nhân dân ấp Đầu Giồng, thị trấn Trần Đề, bà Sạnh thuộc diện hộ nghèo.

"Tuy thường xuyên ốm đau nhưng bà Sạnh chịu khó làm ăn, sống gương mẫu. Dù nghèo nhưng trước đó bà cũng nhận nuôi một cháu gái mồ côi. Hiện cháu gái này đã 10 tuổi, đang ở với bà và được cho đi học", ông Điền cho biết.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận