Chủ nhật, ngày 9 tháng 8 năm 2020

Bé trai 1 tuổi bị bỏ trước cổng chùa cùng lời nhắn 'xin nuôi cháu hết đời'

22/09/2019 14:41 GMT+7

TTO - Một bé trai kháu khỉnh hơn 1 tuổi được phát hiện bị bỏ rơi tại cổng chùa La Chợ (Nam Định) cùng mẩu giấy nhỏ với lời nhắn: ‘Xin nuôi cháu hết đời, tôi không vương vấn gì hết".

Bé trai 1 tuổi bị bỏ trước cổng chùa cùng lời nhắn xin nuôi cháu hết đời - Ảnh 1.

Bé trai kháu khỉnh bị bỏ lại trước cổng chùa La Chợ, Nam Định - Ảnh: CTV

Ngày 22-9, Công an xã Mỹ Tiến (huyện Mỹ Lộc, Nam Định) cho biết tại chùa La Chợ trên địa bàn xã này vừa phát hiện một bé trai hơn 1 tuổi được bỏ lại trước cổng chùa. Hiện đơn vị đã xuống nắm tình hình, lập biên bản sự việc.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19h ngày 21-9, nhà chùa La Chợ phát hiện một bé trai hơn 1 tuổi, cao khoảng 75cm, nặng khoảng 10kg đang ngồi trước cổng chùa một mình, bên cạnh có một chiếc balô đựng quần áo, đôi dép màu hồng và một hộp sữa bóc dở.

Nhà chùa còn thấy một tờ giấy nhỏ có nội dung: “Tôi xin được giấu tên. Tôi có sinh được bé trai sinh ngày 16-8-2018. Vì tôi không nuôi được nên gửi nhờ nhà chùa nuôi cháu hết đời. Tôi không vấn vương gì hết”.

Bé trai 1 tuổi bị bỏ trước cổng chùa cùng lời nhắn xin nuôi cháu hết đời - Ảnh 2.

Mẩu giấy được để lại cùng bé trai - Ảnh: CTV

Được biết, hiện tình trạng sức khoẻ của cháu bé tốt, không có biểu hiện sợ sệt khi gặp người lạ và đang được sư thầy Thích Đàm Tuyết - trụ trì chùa La Chợ - trông coi, chăm sóc.

Hiện chính quyền địa phương đã thông báo sự việc lên loa phát thanh của xã để mọi người biết và mong bố mẹ cháu sớm quay lại chùa đón cháu về.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân trong đêm khuya Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân trong đêm khuya

TTO - Khoảng 23h ngày 12-7, nghe tiếng chó sủa, anh Tiêu Chí Hay (ngụ phường 15, quận Phú Nhuận) mở cổng thì thấy một cái giỏ nhựa màu đỏ, bên trong có một bé sơ sinh, kèm theo tờ giấy ghi nhờ người khác nuôi.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận