28/10/2019 15:08 GMT+7

Bế giảng lớp bồi dưỡng cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII

TTXVN
TTXVN

TTO - Sáng 28-10, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII của Đảng (lớp thứ nhất, lớp thứ hai) năm 2019.

Bế giảng lớp bồi dưỡng cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII - Ảnh 1.

Ông Phạm Minh Chính, ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Tổ chức trung ương, trao giấy chứng nhận tốt nghiệp cho học viên lớp bồi dưỡng cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII của Đảng - Ảnh: TTXVN

Tới dự có các ủy viên Bộ Chính trị: Phạm Minh Chính, bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Tổ chức trung ương, trưởng Ban Chỉ đạo lớp học; Võ Văn Thưởng, bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương cùng nhiều vị lãnh đạo Đảng và nhà nước khác.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ông Phạm Minh Chính chúc mừng 95 học viên đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch học tập; nhấn mạnh, các học viên là nguồn quan trọng để xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược khóa XIII, là những người đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong các nhiệm kỳ tới. Chính vì vậy, Bộ Chính trị, Ban Bí thư luôn dành sự quan tâm đặc biệt, sự kỳ vọng lớn lao và sự chỉ đạo sát sao trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức lớp học. 

Ông Phạm Minh Chính cũng đánh giá: Lớp học diễn ra nghiêm túc, đảm bảo 44 nội dung chuyên đề, vừa cung cấp những kiến thức cơ bản vừa bổ sung những kiến thức mới về lý luận và thực tiễn gắn với những vấn đề căn bản, cốt lõi trong các văn kiện của Đại hội Đảng, nhất là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. 

Qua đó, các học viên được cập nhật kiến thức mới, củng cố nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, lập trường cách mạng, nhận thức tư duy và phương pháp luận, rèn luyện đạo đức cách mạng, tác phong công tác, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, xử lý tình huống cụ thể...

Những nội dung này là kết quả của sự nghiên cứu dày công và đúc rút kinh nghiệm quý báu của các nhà khoa học, các nhà lãnh đạo, quản lý, nhà giáo, nhà hoạt động thực tiễn sâu sắc. Sau từng buổi nghe báo cáo chuyên đề, lớp học đều tổ chức một buổi thảo luận riêng do chính giảng viên trình bày chuyên đề chủ trì thảo luận. 

Đây là điều kiện rất thuận lợi để các học viên chia sẻ quan điểm và nhận thức về nội dung các chuyên đề, qua đó làm sâu sắc hơn các vấn đề lý luận và thực tiễn có liên quan. 

Theo trưởng Ban Tổ chức trung ương Phạm Minh Chính, lớp học đã áp dụng nhất quán phương pháp giảng dạy tích cực, biến quá trình học tập thành quá trình tự học, tự nghiên cứu sáng tạo với ý thức chủ động, tự giáo dục của mỗi học viên theo sự gợi mở định hướng của giảng viên.

Ông Chính nhấn mạnh trong thời gian tham gia khóa học, các học viên đã có điều kiện giao lưu học hỏi lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong công tác, tăng cường các mối quan hệ về mọi mặt. Những điều này sẽ giúp các đồng chí có nhiều thuận lợi hơn trong quá trình công tác sau này. Cùng với đó, việc tổ chức thành công lớp học này sẽ là một hình mẫu cho công tác đào tạo cán bộ quản lý các cấp.

Báo cáo tổng kết lớp học, giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng cho biết: "Mục tiêu của lớp bồi dưỡng là cập nhật cho các học viên những kiến thức mới về lý luận, thực tiễn; về phương pháp tiếp cận và phương pháp công tác; về một số kỹ năng lãnh đạo, quản lý, nhằm nhận thức rõ hơn những vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội, môi trường mới nảy sinh; xây dựng tầm nhìn và tư duy chiến lược; nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý; đặc biệt là rèn luyện, bồi dưỡng đạo đức, tác phong, trách nhiệm công vụ của người cán bộ lãnh đạo cao cấp, đáp ứng yêu cầu mới của sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu, rộng".

Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt loại giỏi, xuất sắc. Trong đó có 15 học viên đạt điểm xuất sắc - từ 9 điểm trở lên (đạt 16%); 20 học viên được giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tặng bằng khen.

TP.HCM chăm chút hơn đào tạo cán bộ nguồn TP.HCM chăm chút hơn đào tạo cán bộ nguồn

TTO - Nhiều ý kiến đề xuất như vậy tại hội thảo về chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ và chương trình tạo nguồn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý trẻ tuổi do Thành ủy TP.HCM tổ chức sáng 15-7.

TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên