Thứ 5, ngày 22 tháng 10 năm 2020

Bé gái 6 tuổi không bị xâm hại như gia đình tố cáo, không khởi tố vụ án

24/08/2019 12:46 GMT+7

TTO - Kết quả điều tra của Công an TP Vinh, Nghệ An xác định bé gái 6 tuổi không bị xâm hại, không có tội phạm như đơn tố cáo của gia đình nên quyết định không khởi tố vụ án.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - giám đốc Công an tỉnh Nghệ An - thông tin về quá trình điều tra vụ gia đình tố bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại - Video: DOÃN HÒA

Sáng 24-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cho biết, phía Công an TP Vinh đã ra quyết định không khởi tố vụ án đối với vụ việc gia đình tố bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại tình dục.

Quyết định trên được đưa ra căn cứ theo kết quả điều tra, xác minh lời khai của những người liên quan và kết quả giám định cho thấy bé gái không bị xâm hại tình dục như đơn tố cáo của gia đình cháu.

Trước đó, thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - giám đốc Công an tỉnh Nghệ An - cho hay đến nay, toàn bộ vụ việc này đã được lãnh đạo 3 ngành tư pháp Nghệ An họp đánh giá để đưa ra kết luận: không có việc bé gái bị xâm hại tình dục và đây là vụ việc bịa đặt.

Trước đó, ngày 28-6, Nguyễn Thanh Trung (26 tuổi, ngụ phường Lê Mao, TP Vinh) có đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng, Công an TP Vinh và Công an tỉnh Nghệ An, cho rằng con gái 6 tuổi nghi bị xâm hại tình dục.

Trong đơn, Trung cho biết ngày 19-6 do có việc nên Trung gửi con gái cho T.T.T.A. (quê Hậu Giang) trông. Khi đón con từ một khách sạn ở TP Vinh, Trung thấy con bị sưng ở mắt. Còn A. giải thích do bé gái khóc đòi bố.

Tuy nhiên, sau đó Trung thấy vùng kín con gái bị sưng tấy. Khi gặng hỏi thì cháu kể bị nhóm người xâm hại nên làm đơn tố cáo, yêu cầu cơ quan điều tra phải làm rõ việc này.

Quá trình điều tra vụ việc, cơ quan điều tra phát hiện ra tội phạm mới là Nguyễn Thanh Trung (người tố cáo và là bố cháu bé) đã có hành vi "mua dâm người dưới 18 tuổi" nên ra quyết định tạm giữ hình sự Trung từ ngày 16-8.

Theo kết quả giám định pháp y, vùng kín bé gái không có dấu hiệu tổn thương, việc màng trinh bị giãn là do tự nhiên, không có tác động của ngoại lực và không có việc xâm hại.

Còn vết xước ở hậu môn là do trong quá trình bố chăm sóc con gái không được cẩn thận, chu đáo nên bé bị viêm nhiễm.

Ngày 25-8 có kết luận vụ tố bé gái 6 tuổi Nghệ An bị xâm hại Ngày 25-8 có kết luận vụ tố bé gái 6 tuổi Nghệ An bị xâm hại

TTO - Đoàn giám sát Quốc hội về thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em đề nghị các ngành tư pháp, Công an TP Vinh và Nghệ An sớm có kết luận vụ gia đình tố bé gái 6 tuổi bị xâm hại.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận