Bé 11 tháng tử vong: Bệnh viện "sẽ có kết luận sớm nhất"

25/05/2013 16:25 GMT+7

TTO - Rạng sáng 25-5, gia đình chị Phan Thị Đẹp (xã Đông Bình, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) kêu cứu đến các cơ quan báo chí các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ đã thờ ơ, tắc trách dẫn đến việc con chị là cháu Võ Duy Khang (11 tháng tuổi) tử vong tại bệnh viện.

Gia đình bé Khang cho biết bé nhập khoa nhiễm, Bệnh viện Nhi Đồng từ ngày 21-5 với triệu chứng tiêu chảy, sốt kéo dài.

Sáng 24-5, các bác sĩ đến khám bệnh như thường lệ và chích thuốc cho bé, sau khi khám gia đình đưa bé ra nằm phía ngoài hành lang phòng bệnh. Đến trưa thấy bệnh trở nặng nên người nhà ẵm bé về phòng bệnh và đến phòng trực nhờ bác sĩ tới khám. Điều dưỡng trực trả lời chờ đến đầu giờ chiều mới có bác sĩ khám.

Khoảng 2g chiều cùng ngày, bác sĩ khám thì bệnh cháu đã trở nặng và các bác sĩ chuyển sang khoa hồi sức cấp cứu, ở đây đến hơn 3g chiều thì cháu tử vong.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, bác sĩ Trần Châu - phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ - cho biết: bệnh viện chia sẻ với nỗi đau mất mát của gia đình bệnh nhân. Tuy nhiên theo hồ sơ bệnh án và kết luận từ phía bác sĩ điều trị cho thấy bé Khang tử vong do sốc nhiễm trùng từ đường tiêu hóa, kết quả cấy phân theo kháng sinh đồ cho thấy bệnh nhân bị nhiễm vi trùng E. coli.

Đây là bệnh cảnh nặng và dễ dẫn đến sốc nhiễm trùng và thường diễn tiến rất nhanh, tỉ lệ tử vong cao. Khi diễn biến nặng, bé đã được chuyển xuống khoa hồi sức cấp cứu đặt nội khí quản, cho thở máy và chống sốc nhưng không hiệu quả nên bệnh nhân tử vong.

"Chúng tôi sẽ họp kiểm thảo tử vong từ khoa phòng đến bệnh viện, họp hội đồng khoa học bệnh viện để có kết luận sớm nhất. Nếu có sai sót từ phía y, bác sĩ trong việc chậm trễ trong quy trình tiếp nhận, chăm sóc và cấp cứu bệnh nhân, bệnh viện sẽ xử lý cá nhân cũng như tập thể theo đúng quy trình" - bác sĩ Châu cho biết.

T. LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận