15/04/2024 17:44 GMT+7

Bayern chúc mừng, hẹn tranh vô địch với Leverkusen mùa sau

Chủ tịch CLB Bayern Munich Herbert Hainer và Giám đốc điều hành Jan-Christian Dreesen gửi lời chúc mừng đến Leverkusen.

Bayer Leverkusen vô địch Bundesliga mùa giải năm nay - Ảnh: REUTERS

Bayer Leverkusen vô địch Bundesliga mùa giải năm nay - Ảnh: REUTERS

Chiến thắng 5-0 trước Werder Bremen tại vòng 29 Giải vô địch Đức tối 14-4 (theo giờ Việt Nam) giúp Bayer Leverkusen có lần đầu trong lịch sử giành chiếc đĩa bạc.

Sau khi chứng kiến Bayer Leverkusen lên ngôi, Chủ tịch CLB Bayern Munich Herbert Hainer chia sẻ trên trang chính thức của Bayern: "Chúng tôi xin gửi lời chúc mừng đến Leverkusen với danh hiệu vô địch Bundesliga lịch sử. Thành tựu này là kết quả xứng đáng của sự cống hiến và nỗ lực không ngừng của CLB".

"Chức vô địch là minh chứng cho một mùa giải xuất sắc của các bạn. Bayern sẽ cố gắng mang danh hiệu vô địch Đức trở về Munich. Chúng ta sẽ gặp lại nhau trong mùa giải tiếp theo" - ông Herbert Hainer nói tiếp.

HLv Xabi Alonso tắm bia sau khi vô địch Bundesliga cùng Bayer Leverkusen - Ảnh: REUTERS

HLv Xabi Alonso tắm bia sau khi vô địch Bundesliga cùng Bayer Leverkusen - Ảnh: REUTERS

"Leverkusen đã có một mùa giải xuất sắc và kiên cường, họ thể hiện phong độ ổn định qua từng trận đấu. Chức vô địch Bundesliga năm nay là phần thưởng xứng đáng đối với họ" - Giám đốc điều hành Dreesen của Bayern chia sẻ.

Ông Jan-Christian Dreesen cho rằng việc Bayern đánh mất chức vô địch năm nay sẽ là bài học lớn cho toàn đội và tập thể đội bóng sẽ cố gắng hơn nữa để giành lại vị thế ở mùa giải sau.

Xabi Alonso tắm bia

Sau trận đấu, HLV Xabi Alonso vào phòng họp báo của sân Bay Arena để trả lời phỏng vấn. Khi ông đang trả lời câu hỏi của phóng viên, một nhóm cầu thủ do hậu vệ đội phó Jonathan Tah, hậu vệ Jeremy Frimpong dẫn đầu, mang theo những cốc bia to, xông vào phòng họp báo rồi "tắm bia" cho thầy của mình.

Đây là cách ăn mừng quen thuộc ở Đức, quốc gia có truyền thống lịch sử lâu đời về bia. Alonso thoạt đầu định bỏ chạy để tránh màn "tắm bia" nhưng sau đó liên tục các cốc bia lớn hơn được trút lên người ông.

Phát biểu sau khi đoạt chức vô địch, HLV Xabi Alonso cho biết đội bóng của ông "chưa dừng lại" khi cơ hội giành cú ăn ba vẫn đang rộng mở.

"Chiếc cúp này thuộc về rất nhiều người và chúng tôi phải tận hưởng nó. Đây là điều tốt cho Bundesliga và bóng đá Đức khi các đội khác giành chiến thắng - và thật tuyệt vời khi đó là chúng tôi" - Alonso nói.

Họp báo bị cắt ngang để HLV Xabi Alonso của Leverkusen ‘tắm bia’Họp báo bị cắt ngang để HLV Xabi Alonso của Leverkusen ‘tắm bia’

HLV Xabi Alonso đã cùng học trò ‘tắm bia’ ngay phòng họp báo, sau khi Bayer Leverkusen lần đầu vô địch Bundesliga.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên