Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Bayer và các bên liên quan ra mắt giải pháp trồng lại cà phê

29/03/2019 19:00 GMT+7

TTO - Bayer vừa phối hợp với Viện khoa học Kỹ thuật Nông Lâm Nghiệp Tây Nguyên (WASI) tổ chức hội thảo 'Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật qua hệ thống tưới'.

Bayer và các bên liên quan ra mắt giải pháp trồng lại cà phê - Ảnh 1.

Tiến sĩ Phạm Công Trí, đại diện WASI trình bày kết quả khảo nghiệm giải pháp Drip Protection

Hội thảo thu hút sự tham gia của đại diện Chi cục Bảo vệ Thực vật (BVTV) và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk, Gia Lai và Đăk Nông, các đại biểu đến từ các bên liên quan trong ngành cà phê như các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp thu mua, nông dân cũng như đại diện Chi Cục BVTV địa phương…

Mục đích hội thảo nhằm nâng cao kiến thức và giới thiệu các giải pháp kỹ thuật để hỗ trợ nông dân tái canh cà phê thành công cũng như góp phần hỗ trợ sự phát triển bền vững ngành cà phê Việt Nam.

Tại một hội thảo, Tiến sĩ Phạm Công Trí của Viện WASI đã trình bày về kết quả khảo nghiệm giải pháp sử dụng thuốc bảo vệ thực vật qua hệ thống tưới (viết tắt là "Drip Protection") giúp nông dân trồng cà phê tái canh thành công.

Theo Tiến sĩ Phạm Công Trí, dựa trên kết quả khảo nghiệm cho thấy giải pháp khoa học tiên tiến "Drip Protection" với hệ thống tưới nhỏ giọt kết hợp với sản phẩm Velum (giải pháp xuất sắc trong kiểm soát tuyến trùng hại rễ cây cà phê) và các sản phẩm khác sẽ giúp giải quyết được thách thức lớn của việc tái canh cà phê.

Tiếp theo, ông Vũ Trung Kiên - Giám đốc Công ty Khang Thịnh nhà phân phối độc quyền của Netafim tại Việt Nam chia sẻ về công nghệ tưới nhỏ giọt, sự thay đổi mô hình tưới tiêu theo hướng chính xác và các giải pháp tưới đa dạng cho nông nghiệp, cũng như gói hỗ trợ nông dân tiếp cận giải pháp tổng thể bao gồm tưới nhỏ giọt, dinh dưỡng và quản lý dịch hại qua hệ thống tưới do Khang Thịnh và Bayer phối hợp triển khai.

Bayer và các bên liên quan ra mắt giải pháp trồng lại cà phê - Ảnh 2.

Nông dân Trần Văn Nhiên - Quảng Hiệp, Cư M'Gar, Đắk Lắk chia sẻ kinh nghiệm tái canh cà phê thành công

Tiến sĩ Phạm Công Trí đánh giá cao những kết quả mà các bên đã đạt được trong dự án khảo nghiệm giải pháp tái canh cà phê và góp phần hỗ trợ sự phát triển bền vững của ngành cà phê Việt Nam. Trên cơ sở đó, ông đề xuất nên thúc đẩy và chuyển giao giải pháp trên để mở rộng mô hình thành công này đến cộng đồng nông dân trồng cà phê ở Tây Nguyên.

Trong dịp này, các đại biểu được đến thăm vườn cà phê của nông dân Trần Văn Nhiên ở xã Quảng Hiệp, huyện Cư M'Gar, tỉnh Đắk Lắk (đây là vườn thử nghiệm giải pháp Drip protection để trồng lại cà phê). 

Tại đây, ông Nhiên đã chia sẻ kinh nghiệm, thành công của việc trồng lại cà phê và phát triển giải pháp "Drip Protection" cho 250 cây cà phê; kết quả sau 20 tháng, 100% cây cà phê sống và tăng trưởng khỏe mạnh.

Ông Kohei Sakata, Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam chia sẻ: "Nông dân trên khắp thế giới đang tìm kiếm cách thực hành nông nghiệp bền vững mới để tăng năng suất cây trồng và tiết kiệm nguồn tài nguyên cùng với bảo vệ môi trường. Bayer, Netafim và WASI đang hợp tác với nhau trong các sáng kiến khác nhau để trang bị cho nông dân các giải pháp và công cụ giúp họ đạt được điều đó cũng như góp phần hỗ trợ phát triển bền vững ngành cà phê Việt Nam".

Bayer và các bên liên quan ra mắt giải pháp trồng lại cà phê - Ảnh 3.

Hệ thống tưới nhỏ giọt tại vườn cà phê tái canh áp dụng giải pháp Drip Protection

Bayer hỗ trợ Hội đột quỵ TP.HCM trong nỗ lực giảm bệnh tim mạch ở VN Bayer hỗ trợ Hội đột quỵ TP.HCM trong nỗ lực giảm bệnh tim mạch ở VN

Ngày 24-11, VPĐD Bayer (South East Asia) Pte. Ltd. tại TP.HCM (Bayer SEA) đã hỗ trợ Hội Đột quỵ TP.HCM trong nỗ lực nâng cao kiến thức và năng lực của cộng đồng y khoa Việt Nam về phòng ngừa và điều trị đột quỵ do Rung nhĩ.

T.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận