13/01/2019 11:36 GMT+7

Bảy người thiệt mạng vì bão tuyết ở Mỹ

Ý NGUYÊN
Ý NGUYÊN

TTO - Sau khi càn quét khu vực Trung Tây nước Mỹ khiến nhiều người thiệt mạng vì tai nạn giao thông, gây rốt loạn giao thông, trận bão tuyết lớn hiện đang di chuyển về phía thủ đô Washington.

Bảy người thiệt mạng vì bão tuyết ở Mỹ - Ảnh 1.

Xe đi trên đường cũng bị phủ đầy tuyết ở TP Taos, bang New Mexico, ngày 11-11-2019 - Ảnh: REUTERS

Theo trang AccuWeather, đây là trận bão tuyết lớn nhất ở một số khu vực miền trung nước Mỹ.

Bão tuyết đã đổ bộ vào Kansas và Missouri trong ngày 11-1 và một lần nữa càn quét hai bang này trong khi mở rộng phạm vi ảnh hưởng đến nhiều nơi tại các bang Iowa, Illinois, Indiana và Ohio.

Tuyết không chỉ rơi dày mà còn kèm theo mưa lớn rất lạnh khiến tình hình thêm tồi tệ. Ông Alex Sosnowski - chuyên gia thời tiết nói với trang AccuWeather: "Ở nhiều vùng, đây là trận bão tuyết mùa đông dài đến 12 tiếng đồng hồ và một số nơi dài đến 48 tiếng".

Khu vực tuyết rơi dày nhất là ở phía Tây St. Louis, với lượng tuyết rơi dày 45cm được ghi nhận. Truyền thông Mỹ cho biết đã có ít nhất 5-7 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông do thời tiết tại Missouri và Kansas trong ngày 11-1 và 12-1.

Bảy người thiệt mạng vì bão tuyết ở Mỹ - Ảnh 2.

Xe bị bỏ lại ngay bên đường ở TP Sappington, bang Missouri vì không thể chạy được - Ảnh: ACCUWEATHER

Hàng chục chuyến bay đã bị hoãn hoặc lùi giờ ở những khu vực bị ảnh hưởng bởi bão tuyết.

Trung tâm Thời tiết Quốc gia Mỹ dự báo khu vực trung tâm hành chính quốc gia Mỹ dự kiến sẽ có tuyết rơi dày từ 15-20cm. Một số nơi tại khu vực Trung và Bắc bang Virginia sẽ có lượng tuyết dày hơn, lên tới 25cm. Baltimore và một số khu vực ở bang Maryland cũng sẽ có lượng tuyết rơi tương tự.

Trận bão tuyết này, bắt nguồn từ mưa ở Mexico, dự báo sẽ gây ảnh hưởng dọc 2.900km của Mỹ từ Colorado đến khu vực Trung Đại Tây Dương.

Bảy người thiệt mạng vì bão tuyết ở Mỹ - Ảnh 3.

Cây cối phủ đầy tuyết ở TP Kansas, bang Missouri, ngày 12-1 - Ảnh: REUTERS

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên