26/09/2012 11:29 GMT+7

Bầu Đức và bầu Hiển góp mặt

S.H.
S.H.

TTO - Sau một tháng tập huấn tại Trung tâm thể thao Hàm Rồng, ngày 6-10 CLB bóng đá Hoàng Anh Attapeu về nước để chuẩn bị tham dự vòng đấu bảng cúp quốc gia diễn ra vào đầu tháng 11.

TTO - Sau một tháng tập huấn tại Trung tâm thể thao Hàm Rồng, ngày 6-10 CLB bóng đá Hoàng Anh Attapeu về nước để chuẩn bị tham dự vòng đấu bảng cúp quốc gia diễn ra vào đầu tháng 11.

Ngoài đội Hoàng Anh Attapeu còn có 1 HLV và 5 cầu thủ của đội vô địch V-League 2012 là SHB Đà Nẵng và Trẻ SHB Đà Nẵng cũng sang khoác áo đội Champasak dự giải đấu này.

Cúp quốc gia Lào 2012 (còn gọi là Cúp Thủ tướng Lào) có 20 CLB chia làm năm bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn hai đội đầu bảng vào vòng chung kết. Hoàng Anh Attapeu nằm chung bảng với Champasak, Selavan và Sekong. Đây là giải đấu thử nghiệm nhằm chuẩn bị cho giải bóng đá chuyên nghiệp Lào lần đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 1-2013.

Theo lời bầu Đức (nhà tài trợ chính của Hoàng Anh Attapeu và giải chuyên nghiệp Lao-League 2013): “Dự kiến giải bóng đá nhà nghề của nước bạn sẽ có 12 CLB tham dự, chia làm ba bảng đá vòng tròn hai lượt chọn ra hai đội cao điểm nhất mỗi bảng vào vòng chung kết. Tại giải Lao-League, mỗi CLB sẽ được phép đăng ký năm ngoại binh, riêng cầu thủ trong khối ASEAN được phép ra sân thêm một người. Là doanh nghiệp đang đầu tư tại Attapeu, chúng tôi mong muốn góp một tay để thúc đẩy sự phát triển bóng đá tỉnh này nói riêng và bóng đá Lào nói chung. Hi vọng rằng dù còn non trẻ nhưng Hoàng Anh Attapeu sẽ giành được suất tham dự Lao-League lần đầu tiên. Cúp quốc gia Lào tới đây sẽ là thước đo năng lực chuyên môn chính xác nhất với thầy trò HLV Huỳnh Văn Ảnh…”.

Hơn một tháng trước đây, HLV Huỳnh Văn ảnh (cựu HLV trưởng Hoàng Anh Gia Lai từ 1999-2010) và trợ lý HLV Phan Tôn Quyền đã sang tỉnh Attapeu để tuyển chọn cầu thủ và thành lập CLB bóng đá mang tên Hoàng Anh Attapeu. Từ hàng ngàn thanh thiếu niên trong tỉnh, hai HLV này đã chọn ra được 20 cầu thủ có năng khiếu tốt nhất đưa về tập huấn tại Hàm Rồng.

Trong đợt tập huấn này, Hoàng Anh Attapeu còn có sự tăng cường của bốn cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai đang dự V-League là: trung vệ Ngọc Bảo, tiền đạo Thái Học, tiền vệ Trần Vũ và hậu vệ Thanh Liêm để thi đấu cúp quốc gia sắp tới.

Ngoài ra, trong bảng đấu của Hoàng Anh Attapeu ở Cúp quốc gia Lào sắp tới có đội Champasak. Trong thành phần của CLB này có một HLV và năm cầu thủ của đội vô địch V-League 2012 là SHB Đà Nẵng và Trẻ SHB Đà Nẵng (đang dự giải bóng đá hạng nhất quốc gia). Phần lớn kinh phí của Champasak do bầu Hiển tài trợ.

SHB vừa mở chi nhánh ngân hàng tại Champasak, việc tài trợ cho CLB bóng đá này không ngoài mục đích quảng bá  thương hiệu, bầu Hiển cho hay như vậy.

Kết thúc Cúp bóng đá quốc gia Lào, HLV và năm cầu thủ của Đà Nẵng sẽ trở về Đà Nẵng để chuẩn bị cho V-League 2013.

S.H.

S.H.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên