Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Bầu Đức: 'Kiatisak không dại tới mức đưa cầu thủ giỏi đi đá nơi khác'

05/07/2022 15:40 GMT+7

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bầu Đức đã nói như vậy trước nhiều ý kiến cho rằng Hoàng Anh Gia Lai có bước khởi đầu quá tệ khi mới đạt 4 điểm sau 5 vòng đấu ở V-League 2022 và chưa biết thắng trận nào.

Bầu Đức: Kiatisak không dại tới mức đưa cầu thủ giỏi đi đá nơi khác - Ảnh 1.

Bầu Đức tin tưởng, trao toàn quyền quyết định về chuyên môn cho HLV Kiatisak - Ảnh: ANH TIẾN

Bầu Đức nói tiếp: "Bóng đá đâu phải lúc nào muốn thắng là thắng. Ai cũng muốn thắng thì ai muốn thua? Một đội bóng muốn thắng đòi hỏi phải có nhiều yếu tố đi kèm, chứ đâu phải muốn là được…".

* Có nhiều ý kiến cho rằng thật đáng tiếc khi ông cho Hải Phòng mượn Dụng Quang Nho, Triệu Việt Hưng - đang chơi thăng hoa với màu áo mới. Trong khi đó, nhiều cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai lại sa sút, không có phong độ tốt?

Đào tạo cầu thủ xong phải tìm cách cho họ chơi bóng để phát triển tiếp về chuyên môn. Nho và Hưng đang chơi tốt là do Hải Phòng thiếu người đá ở vị trí đó. Nếu hai cầu thủ này ở lại với sân Pleiku thì chỗ đâu mà đá. Đó là lý do tôi chấp nhận để họ về đá ở Hải Phòng.

* Đó là quan điểm của ông. Còn quan điểm từ người hâm mộ thì rõ ràng Hoàng Anh Gia Lai khởi đầu không tốt, thiếu hẳn những cầu thủ chơi máu lửa như Dụng Quang Nho, Triệu Việt Hưng?

Thiếu hay thừa ở một đội bóng là do HLV trưởng và ban huấn luyện quyết định. Tôi giao hết cho Kiatisak có toàn quyền định đoạt về chuyên môn.

Tôi tin rằng cậu ấy không dại tới mức đưa cầu thủ giỏi của Hoàng Anh Gia Lai đi đá nơi khác đâu. Dư luận nói thế nào là quyền của họ, tôi có nghe và đọc, nhưng tôi không cho rằng đó là chuyện quan trọng.

Bầu Đức: Kiatisak không dại tới mức đưa cầu thủ giỏi đi đá nơi khác - Ảnh 2.

Tiền vệ Hữu Phước (phải) được HLV Kiatisak sử dụng 4 trận ở AFC Champions League 2022 - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

* Nói gì thì nói, cũng thật tiếc khi nhiều cầu thủ trưởng thành từ Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai lại chơi cho nhiều màu áo khác nhau. Trong khi đó, CLB lại sử dụng nhiều gương mặt trẻ ở V-League mùa này?

Khoảng 20 cầu thủ của chúng tôi đang đá cho nhiều CLB chuyên nghiệp, hạng nhất. Họ cần được đá nhiều để tiến bộ. Các đội đó phải tín nhiệm về công tác đào tạo trẻ của chúng tôi thì mới lên Pleiku để mượn cầu thủ.

Điều này chứng tỏ cầu thủ trẻ Hoàng Anh Gia Lai có chất lượng chuyên môn tốt. Nếu như tôi cứ giữ họ lại ở đây rồi cho ngồi dự bị hoài thì làm sao có cửa lên đội tuyển quốc gia, đội tuyển U23 hay đội tuyển U19 quốc gia.

Nhiều anh lớn đi đá nơi khác thì mới có chỗ, có cơ hội cho nhóm cầu thủ trẻ 18, 20 tuổi như Đức Việt, Bảo Toàn, Hữu Phước, Thanh Nhân… đá ở V-League hay AFC Champions League. Không tin tưởng và sử dụng cầu thủ trẻ từ bây giờ thì mai này ai thay Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Công Phượng, Hồng Duy, Văn Thanh?

Nói tóm lại, mỗi đội bóng có cách làm, cách chuẩn bị cho lực lượng kế thừa khác nhau. Và càng không thể nói rằng thành tích không tương ứng là do sai lầm của việc trẻ hóa đội ngũ.

* Đội bóng phố núi đang ì ạch nhặt từng điểm qua mỗi vòng đấu, lại chưa có trận thắng nào. Xem ra cửa vô địch ngày một khó khăn hơn?

Chưa thể nói trước rằng ai sẽ vô địch năm nay, nhất là khi giải mới diễn ra 5 vòng đấu. Đường đua còn dài lắm! Chưa có gì để âu lo với Hoàng Anh Gia Lai trong cuộc đua vô địch.

Hãy nhìn lên bảng xếp hạng sẽ thấy rằng khoảng cách điểm số đâu có cách biệt dữ dội, thứ hạng thay đổi qua từng vòng đấu thôi mà.

Thua SHB Đà Nẵng, HLV Hàn Quốc vẫn giữ mục tiêu vô địch V-League 2022 Thua SHB Đà Nẵng, HLV Hàn Quốc vẫn giữ mục tiêu vô địch V-League 2022

TTO - Phát biểu sau trận thua 1-2 trên sân SHB Đà Nẵng ở vòng 5 V-League 2022 diễn ra tối 3-7, HLV Chun Jae Ho cho biết CLB Hà Nội vẫn giữ mục tiêu vô địch và phải áp đặt lối chơi tấn công.

SĨ HUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận