27/09/2016 09:52 GMT+7

Bầu chọn Còi vàng, Cờ vàng 2016: Vắng bóng trọng tài FIFA

SĨ HUYÊN
SĨ HUYÊN

TTO- Sáng 27-9, ban trọng tài quốc gia đã công bố danh hiệu Còi vàng dành cho trọng tài xuất sắc nhất thuộc về ông Nguyễn Ngọc Châu (Bình Dương), Cờ vàng dành cho trợ lý trọng tài xuất sắc nhất được trao cho ông Nguyễn Trường Xuân (Hải Phòng).

Trọng tài Nguyễn Ngọc Châu đoạt danh hiệu Còi vàng mùa bóng 2016. Ảnh: DƯƠNG THU

Khác với mọi năm, cuộc bầu chọn mùa này chỉ công bố một danh hiệu xuất sắc nhất cho trọng tài và trợ lý trọng tài chứ không phân ra mỗi hạng mục có ba giải thưởng (Còi vàng, còi bạc, còi đồng; Cờ vàng, cờ bạc và cở đồng) như trước kia.

Điều đáng ngạc nhiên là tất cả các trọng tài và trợ lý trọng tài đẳng cấp FIFA (11 người) không lọt vào danh sách bầu chọn chung cuộc (3 người cho mỗi hạng mục). Theo ban trọng tài quốc gia thì trong quá trình điều hành V-League, các trọng tài và trợ  lý trọng tài đẳng cấp FIFA cùng mắc sai sót với nhiều mức độ khác nhau.

Sau mỗi trận đấu, trọng tài và trợ lý trọng tài đẳng cấp FIFA sẽ được giám sát trọng tài chấm điểm. Do tổng điểm bình quân của các trọng tài và trợ lý trọng tài FIFA quá thấp nên cùng không có tên trong danh sách đề cử bầu chọn.

Cờ vàng được trao cho trợ lý trọng tài Nguyễn Trường Xuân. Ảnh: ANH TIẾN

Ở danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất có ba đề cử là Nguyễn Ngọc Châu (Bình Dương), Ngô Duy Lân (Long An) và Nguyễn Văn Kiên (Thanh Hóa). Với tổng điểm bình quân 8,44 giành được sau 24 trận làm nhiệm vụ (13 trận làm trọng tài chính), Nguyễn Ngọc Châu nhận được 11/11 phiếu bầu chọn danh hiệu Còi vàng. Xếp tiếp theo là Ngô Duy Lân, Nguyễn Văn Kiên.

Cờ vàng được trao cho trợ lý trọng tài Nguyễn Trường Xuân (Hải Phòng) với 8,43 điểm (6/11 phiếu bầu chọn). Xếp tiếp theo là Phạm Mạnh Long (Hải Phòng), Nguyễn Chí Trường (Cà Mau). Ông Xuân có thâm niên trợ lý trọng tài FIFA hơn mười năm, và đây là mùa giài cuối cùng ông làm nhiệm vụ ở V-League (giải nghệ ở tuổi 45 theo quy định của FIFA).

Giải thưởng cho trọng tài (30 triệu đồng) và trợ lý trọng tài xuất sắc nhất (20 triệu đồng), sẽ được trao tặng tại Gala tổng kết mùa bóng vào tối 1-10 tới đây tại Nhà hát Bến Thành (TP.HCM).                                                                                                

SĨ HUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Còi vàng cờ vàng