Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Bắt thuyền chở 50.000 gà giống từ Trung Quốc về Việt Nam

03/11/2018 20:07 GMT+7

TTO - Trong lúc tuần tra tại khu vực cửa sông Bắc Luân giáp ranh giữa Việt Nam - Trung Quốc, lực lượng Đồn biên phòng Trà Cổ (TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) đã phát hiện một thuyền sắt đang chở 50.000 con gà giống không nguồn gốc.

Bắt thuyền chở 50.000 gà giống từ Trung Quốc về Việt Nam - Ảnh 1.

Thuyền chở gà con giống không rõ nguồn gốc từ phía Trung Quốc lọt vào Việt Nam bị phát hiện, thu giữ để tiêu hủy - Ảnh: Đồn biên phòng Trà Cổ

Cụ thể, vào rạng sáng 3-11 khi đội tuần tra kiểm soát Đồn Biên phòng Trà Cổ làm nhiệm vụ tại khu vực cửa sông biên giới Bắc Luân thì phát hiện một thuyền sắt do ông Lê Văn Quỳnh (quê Thanh Chương, Nghệ An) điều khiển đi từ hướng Vạn Mỹ, Trung Quốc về Việt Nam.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên thuyền có 300 khay nhựa đang chứa gà con mới nở được khoảng 1-2 ngày tuổi, số lượng khoảng 50.000 con.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Quỳnh không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến người, phương tiện và nguồn gốc của số gà con trên. Trên thuyền còn có tám người Việt Nam.

Bắt thuyền chở 50.000 gà giống từ Trung Quốc về Việt Nam - Ảnh 2.

Số gà con giống không rõ nguồn gốc. - Ảnh: Đồn biên phòng Trà Cổ

Khai nhận tại cơ quan điều tra, ông Lê Văn Quỳnh cho biết bản thân được một người tên Lâm (chủ đò, không rõ địa chỉ) thuê lái phương tiện với tiền công 300.000 đồng/chuyến.

Quỳnh cho biết đây là lần thứ 2 được ông Lâm thuê lái đò sang Trung Quốc để vận chuyển gà giống về Việt Nam. Trước đó vào ngày 2-11, người này cũng đã vận chuyển một chuyến khoảng 60 khay gà giống về Việt Nam.

Vụ việc hiện đang được Đồn Biên phòng Trà Cổ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, làm rõ chủ hàng và những người liên quan. Cơ quan chức năng cũng đã tịch thu toàn bộ số gà con trên theo quy định của pháp luật.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận