24/04/2019 09:34 GMT+7

Bắt thêm nhóm khách Trung Quốc nghi tội phạm công nghệ cao

PHAN SÔNG NGÂN
PHAN SÔNG NGÂN

TTO - Thêm một nhóm khách Trung Quốc sử dụng nhiều máy tính, thiết bị công nghệ, hoạt động trái pháp luật ở Khánh Hòa vừa bị bắt được trong khu nhà Mường Thanh Viễn Triều.

Bắt thêm nhóm khách Trung Quốc nghi tội phạm công nghệ cao - Ảnh 1.

Khu nhà Mường Thanh Viễn Triều đồ sộ trên đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang chứa nhóm 14 khách Trung Quốc hoạt động trái pháp luật vừa bị công an phát hiện, bắt được - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Sáng 24-4, lãnh đạo cơ quan chức năng của tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa bắt thêm 14 người Trung Quốc nghi tội phạm công nghệ cao tại khu nhà Mường Thanh Viễn Triều (TP Nha Trang).

Nhóm người Trung Quốc này đã sử dụng các máy vi tính cùng nhiều thiết bị công nghệ để làm việc trái với mục đích đi du lịch như đã khai báo và giấy tờ nhập cảnh vào Việt Nam đã được cấp.

Hiện số người này đã được giao cho công ty du lịch liên quan bảo lãnh ở lại Nha Trang để công an tiếp tục làm rõ các hành vi vi phạm liên quan.

Trong khu nhà này, theo Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, chủ đầu tư đã bán trái pháp luật một số căn hộ cho người Trung Quốc.

Cho đến nay dự án khách sạn và căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa vẫn chưa hoàn tất các thủ tục được nghiệm thu hoàn thành xây dựng.

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa kiểm tra phát hiện từ nhiều tháng qua việc chủ dự án Mường Thanh Viễn Triều có hợp đồng bán căn hộ trái pháp luật tại dự án này cho người Trung Quốc. Thanh tra sở này đã lập các thủ tục xử lý vi phạm bán căn hộ cho người Trung Quốc vừa nêu nhưng đến nay chủ dự án vi phạm vẫn chưa đến làm việc theo yêu cầu của thanh tra sở.

Trước đó, tối 19 sáng 20-4, Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt được 77 khách Trung Quốc ở tập trung trong khách sạn Duy Nhất, tại khu Hòn Rớ, TP Nha Trang, nằm trên đường Nguyễn Tất Thành vào sân bay Cam Ranh, sử dụng nhiều máy móc, thiết bị công nghệ hoạt động trái phép.

Bắt nhóm 40 người Trung Quốc nghi dùng công nghệ cao để lừa đảo Bắt nhóm 40 người Trung Quốc nghi dùng công nghệ cao để lừa đảo

TTO - Tối 19-4, một nhóm người Trung Quốc thuê trú thường xuyên tại khách sạn Duy Nhất ở khu Hòn Rớ, TP Nha Trang, nằm trên đường Nguyễn Tất Thành đi sân bay Cam Ranh đã bị công an bắt giữ, thu nhiều máy móc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên