Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Bắt thêm nghi can vụ trung úy công an trộm súng bán hàng trăm triệu

08/05/2018 08:01 GMT+7

TTO - Trung úy công an Nguyễn Minh Chiến khai nhận do nợ nần nên đã thực hiện hành vi trộm nhiều khẩu súng của đơn vị để đem bán lấy tiền giải quyết việc cá nhân.

Bắt thêm nghi can vụ trung úy công an trộm súng bán hàng trăm triệu - Ảnh 1.

Hình minh họa

Sáng 8-5, lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị này đã phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Đức Long (làm nghề cầm đồ, trú TP Đồng Hới, Quảng Bình) để điều tra về hành vi chiếm đoạt, tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Nguyễn Đức Long là người cuối cùng trong vụ "trung úy công an trộm súng bán hàng trăm triệu đồng" bị bắt để tiếp tục điều tra.

Theo điều tra ban đầu, trong ca trực đêm của mình vào tháng 2-2017, Nguyễn Minh Chiến (32 tuổi, trú thị trấn Krông Mar, huyện Krông Bông - cán bộ kỹ thuật hình sự Công an huyện Krông Bông, Đắk Lắk) đã trộm 4 khẩu súng (CZ75, K59, K54, SĐN E112) và đạn của các loại súng này.

Số súng nêu trên được Chiến bán cho Võ Trần Duy (39 tuổi, trú buôn Đung, xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) với giá hơn 100 triệu đồng, lấy tiền này Chiến dùng để trả nợ cho vợ của Duy.

Chưa dừng ở đó, đến khoảng tháng 10-2017, khi đến ca trực đêm của mình, Chiến tiếp tục đột nhập kho vũ khí lấy trộm thêm 4 khẩu súng nữa (gồm 1 khẩu CZ75, 1 khẩu K54, 2 khẩu CZ83) và đạn của các súng trên, bán tiếp cho Võ Trần Duy lấy hơn 90 triệu đồng.

Được biết, Võ Trần Duy mua số súng và đạn trên đem cất trong két sắt, ở nhà bố mẹ đẻ tại TP  Buôn Ma Thuột để phục vụ cho thú sưu tầm súng đạn của mình.

Cũng bằng hành vi tương tự, khoảng tháng 12-2017 Chiến tiếp tục chiếm đoạt 1 khẩu K59 và 100 viên đạn rồi thông qua Nguyễn Vĩnh Đủ (người quen của Chiến) bán khẩu súng này cho Nguyễn Thành Học với giá 25 triệu đồng. 

Khẩu súng này sau đó được đóng gói gửi theo đường xe khách bán cho Nguyễn Đức Long ở Quảng Bình với giá 35 triệu đồng.

Vụ án đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Khởi tố cán bộ kiểm lâm về cơ quan cũ trộm súng Khởi tố cán bộ kiểm lâm về cơ quan cũ trộm súng

TTO - Chiều 19-4, Cơ quan điều tra Công an huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) ra quyết định khởi tố bị can (cho tại ngoại) đối với ông Đào Trung Đích, nguyên phó phụ trách Hạt kiểm lâm huyện Thuận Nam để điều tra về hành vi chiếm đoạt vũ khí quân dụng.LINH ĐAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận