20/10/2021 15:58 GMT+7

Bắt thêm 1 người xúi giục dân đến UBND xã đòi tiền, gây rối trật tự

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Hòa Em cùng nhiều người khác la hét, xúc phạm lực lượng công an, vu khống công an đánh dân, dùng nón bảo hiểm đập phá, lôi kéo xô đẩy lãnh đạo UBND xã, dù lãnh đạo UBND huyện và xã đã cố gắng giải thích, vận động.

Bắt thêm 1 người xúi giục dân đến UBND xã đòi tiền, gây rối trật tự - Ảnh 1.

Nguyễn Hòa Em tại cơ quan công an - Ảnh: HOÀI ANH

Ngày 20-10, Công an huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 3 tháng Nguyễn Hòa Em (38 tuổi, ngụ xã Tân Hòa Thành, huyện Tân Phước) để điều tra về hành vi "gây rối trật tự công cộng".

Trước đó, ngày 15-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Phước cũng đã bắt tạm giam 3 bị can gồm Phan Văn Hồng (37 tuổi, ngụ xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy, Tiền Giang), Đỗ Thanh Tuấn (45 tuổi, ngụ xã Tân Lập 2, huyện Tân Phước, Tiền Giang), Nguyễn Văn Guôl Em (35 tuổi, ngụ xã Tân Phước, huyện Tân Hồng, Đồng Tháp) về hành vi như trên.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 8h ngày 8-10, cơ quan chức năng phát hiện tại khu vực Lò Gạch xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước có một số người dân (khoảng 20 người) tụ tập, căng băngrôn, sử dụng loa di động phát âm thanh kêu gọi người dân tụ tập đến UBND xã Tân Lập 1 đòi tiền hỗ trợ khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tại UBND xã Tân Lập 1, nhiều người tiếp tục la hét, xúc phạm lực lượng công an, vu khống công an đánh dân. Những người này dùng nón bảo hiểm đập phá, lôi kéo xô đẩy lãnh đạo UBND xã, dù lãnh đạo UBND huyện và xã đã cố gắng giải thích, vận động.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định những người căng băngrôn là Hồng, Guôl Em, Tuấn và một số người khác có liên quan. Đây là những người chủ mưu có dấu hiệu kích động, xúi giục, lôi kéo người dân, vu khống công an.

Bắt 4 người lôi kéo người khác gây rối trật tự tại chốt kiểm soát Bắt 4 người lôi kéo người khác gây rối trật tự tại chốt kiểm soát

TTO - Khi lực lượng chức năng đang thi hành công vụ thì Lai, Lập, Thanh, Rỡ có hành vi hô hào, lôi kéo, kích động nhiều người khác đi cùng gây rối trật tự công cộng, phá hàng rào chắn để vượt chốt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên