11/06/2013 19:52 GMT+7

Bắt tạm giam phó trưởng trại tạm giam Công an Khánh Hòa

V.T.
V.T.

TTO - Chiều 11-6, nguồn tin các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa xác nhận sáng cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh tạm giam đối với trung tá Nguyễn Thành Trung, phó trưởng trại tạm giam Công an tỉnh Khánh Hòa.

Ông Trung có dấu hiệu phạm tội “chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Các nguồn tin trên cho biết thêm đây là diễn biến mới trong điều tra mở rộng vụ án tiếp tay phá rừng và ăn chặn kỳ nam do người dân đào được ở rừng Gộp Ngà (Khánh Sơn) hồi cuối tháng 9-2012.

Theo đơn tố cáo của nhiều người dân, trị giá lô kỳ nam họ đào được lên tới hơn 10 tỉ đồng nhưng bị một số cán bộ công an là chủ chốt của đội liên ngành huyện ăn chặn.

Sau khi vụ ăn chặn vỡ lở, 11 cán bộ, chiến sĩ của Huyện đội Khánh Sơn đã nộp lại cơ quan chức năng 220 triệu đồng, bốn cán bộ công an huyện đã nộp lại 1,2 tỉ đồng.

Liên quan vụ này, đầu tháng 4-2013, ba cán bộ Công an huyện Khánh Sơn gồm Vũ Anh Trung - đội trưởng đội cảnh sát kinh tế - môi trường; Nguyễn Hồng Hà - đội trưởng Đội CSGT và Trần Lệ Kiên - đội phó đội cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp đã bị khởi tố, tạm giam do có dấu hiệu phạm tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Trước đó, tháng 4-2012 ông Trung bị tạm đình chỉ công tác và đến tháng 6-2012 thì bị kỷ luật cách chức trưởng Công an huyện Khánh Sơn, giáng cấp từ thượng tá xuống trung tá và được điều chuyển làm phó trưởng trại tạm giam công an tỉnh do những sai phạm liên quan đến công tác bảo vệ rừng phòng hộ ở Khánh Sơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên