Thứ 4, ngày 14 tháng 4 năm 2021

Bắt tạm giam ông Bùi Minh Chính, chủ tịch HĐQT Petroland

02/10/2019 15:51 GMT+7

TTO - TTO - Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an vừa bắt tạm giam, khám xét đối với Bùi Minh Chính, chủ tịch HĐQT Petroland, nguyên giám đốc công ty này, để điều tra hành vi "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Bắt tạm giam ông Bùi Minh Chính, chủ tịch HĐQT Petroland - Ảnh 1.

Bị can Bùi Minh Chính - Ảnh: A.X.

Qua quá trình xác minh về những sai phạm xảy ra tại Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí (Công ty Petroland) theo kiến nghị khởi tố của Cục An ninh kinh tế - Bộ Công an, căn cứ kết quả điều tra và tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 30-9, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Công ty Petroland.

Cùng ngày, Cơ quan an ninh điều tra đã ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với Bùi Minh Chính (58 tuổi, ngụ tại TP.HCM), chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Petroland, nguyên giám đốc Công ty Petroland.

Sau khi được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, ngày 1-10-2019, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã tống đạt và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với bị can Bùi Minh Chính.

Kết quả điều tra bước đầu đã xác định với tư cách là giám đốc Công ty Petroland, Bùi Minh Chính đã ký hợp đồng, duyệt thanh toán nhiều hợp đồng môi giới bất động sản, dịch vụ tư vấn nhà đất và ký hợp đồng bán bất động sản của Petroland trái quy định của pháp luật, gây thiệt hại cho Petroland gần 100 tỉ đồng.

Hiện, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đang tập trung điều tra mở rộng vụ án, áp dụng các biện pháp theo luật định để làm rõ tính chất, vai trò, hành vi phạm tội của bị can và các đối tượng có liên quan...

Khách hàng phong tỏa tòa nhà Petroland Khách hàng phong tỏa tòa nhà Petroland

TTO - Cam kết giao nhà từ tháng 9-2012 nhưng đến nay dự án chung cư Mỹ Phú vẫn đình trệ, nhiều khách hàng (có người đã đóng 70% tiền nhà) bức xúc kéo đến vây kín trụ sở của chủ đầu tư Petroland

ÁI NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận