Thứ 2, ngày 19 tháng 4 năm 2021

Bắt 'siêu trộm' lấy tài sản của 14 người ở Đầm Sen

23/02/2018 15:27 GMT+7

TTO - Lợi dụng khách đang chơi trong công viên nước Đầm Sen, Trần Văn Chung lấy trộm tài sản của 14 người, sau đó định rời đi thì bị công an bắt.

Bắt siêu trộm lấy tài sản của 14 người ở Đầm Sen - Ảnh 1.

Trần Văn Chung và tang vật - Ảnh: Công an cung cấp

Sáng 23-2, đội cảnh sát hình sự Công an Q.11, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự Trần Văn Chung (24 tuổi, ngụ Q.8) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, lúc 10h ngày 21-2, đội cảnh sát hình sự Công an Q.11 đã phát hiện và bắt quả tang Chung có hành vi trộm cắp tài sản của 14 người khách tại công viên nước Đầm Sen (phường 3, Q.11).

Công an lập biên bản thu giữ tang vật phạm tội quả tang, gồm 3 chiếc ba lô và 6 túi xách của các nạn nhân bị mất trộm. Bên trong các túi xách, ba lô có chứa nhiều tài sản giá trị như: tiền, vàng, đồng hồ, điện thoại, máy tính…  

Công an kiểm tra tài sản do Chung lấy trộm - Video do công an cung cấp

Tại cơ quan công an, Chung khai nhận sáng 21-2, Chung rảo trong công viên nước Đầm Sen tìm người sơ hở để "ăn hàng". Lúc 10h sáng cùng ngày, Chung thấy nhiều người khách đang chơi trong công viên nước không chú ý đến đồ đạc nên nảy sinh ý định trộm cắp.

Sau đó, Chung nhanh tay trộm cắp nhiều ba lô, túi xách và một số tài sản khác của nhiều người. Trong lúc Chung định mang tài sản trộm cắp rời khỏi công viên thì bị cảnh sát hình sự phát hiện, bắt giữ.

Tiến hành khám xét nơi tạm trú của Chung (Q.Bình Tân), công an thu giữ thêm súng điện, hộp tiếp đạn, mã tấu và còng số 8. Số tang vật này, bước đầu Chung khai nhận mua về để "phòng thân".

Hiện đội cảnh sát hình sự Công an quận 11 đang tiếp tục điều tra làm rõ.

SƠN BÌNH - NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận