Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Bắt quả tang vụ sang chiết gas trái phép ngay trong cảng

18/01/2021 18:17 GMT+7

TTO - Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP Hải Phòng vừa bắt quả tang vụ sang chiết gas trái phép tại khu vực cảng Lê Quốc thuộc phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng.

Bắt quả tang vụ sang chiết gas trái phép ngay trong cảng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sang chiết gas trái phép trong cảng Lê Quốc, TP Hải Phòng đêm 17-1 - Ảnh: Công an Hải Phòng

Ngày 18-1, Công an TP Hải Phòng cho biết khoảng 20h45 ngày 17-1, nhận được tin báo phản ánh tại khu vực bãi đất trống bên trong cảng Lê Quốc (phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng) có nhóm người sang chiết khí hóa lỏng LGP (khí gas) trái phép, Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) trên sông thuộc Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ đã kiểm tra, bắt quả tang hành vi sang chiết gas trái phép.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện có khoảng 5 người cùng một xe bồn chở khí hóa lỏng LGP đang sang chiết vào 2 bình chứa loại 12kg đặt trên cân điện tử qua hệ thống đường ống mềm. Ngoài ra còn có máy động cơ sử dụng điện chuyên dùng để tăng áp lực trên hệ thống đường ống, 32 bình chứa loại 12kg và chiếc xe tải nhỏ bên trong có 50 bình gas loại 12kg.

Khi phát hiện lực lượng chức năng, lợi dụng đêm tối, nhóm người trên đã bỏ chạy, để lại tang vật. Tổ công tác bắt giữ được một người đàn ông, người này khai là Đoàn Văn Cần (35 tuổi, trú tại thôn Liên Châu, xã Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc), đến khu vực sang chiết gas trong cảng Lê Quốc để "chơi".

Bắt quả tang vụ sang chiết gas trái phép ngay trong cảng - Ảnh 2.

Chiếc xe tải nhỏ dùng để chở các bình gas tại khu vực sang chiết trong cảng Lê Quốc - Ảnh: Công an Hải Phòng

Tổ công tác sau đó mời ông Lê Quốc Hùng - giám đốc Công ty TNHH Lê Quốc, đơn vị quản lý cảng Lê Quốc - đến làm việc.

Ông Hùng cho biết thời điểm xảy ra sự việc, phía doanh nghiệp có bố trí một bảo vệ tại khu vực cổng ra vào. Nơi sang chiết gas nằm cách cổng khoảng 300m và tại cảng đang có nhiều đơn vị cùng thuê kho, mặt bằng nên nhân viên bảo vệ không nắm được có hoạt động sang chiết gas tại đây.

Trước đó vào ngày 10-10-2020, cơ quan chức năng cũng phát hiện một kho chứa gas quy mô lớn (chưa rõ ai là chủ cơ sở) nằm trong cảng Lê Quốc. Trong kho có một bồn chứa gas khoảng 10 tấn cùng 3 cây chiết nạp gas tự động, dây dẫn, cân cùng khoảng chục bình gas công nghiệp, hàng trăm bình gas và vỏ bình loại 12kg mang các nhãn hiệu Hồng Hà gas, Fgas, Tín Nghĩa, Đài Hải và PetroVietnam… không có màng co, tem chống hàng giả.

Phát hiện vụ sang chiết gas trong… bãi đậu xe Phát hiện vụ sang chiết gas trong… bãi đậu xe

TTO - Công an Đồng Nai đang làm rõ vụ sang chiết gas trong bãi đậu xe của một công ty trên địa bàn huyện Long Thành.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận