Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Bắt quả tang doanh nghiệp chế biến hải sản xả thải ra môi trường

15/11/2017 20:46 GMT+7

TTO - Cảnh sát môi trường Bà Rịa-Vũng Tàu vừa bắt quả tang một doanh nghiệp chế biến hải sản lắp đường ống để lén xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường.

Bắt quả tang doanh nghiệp chế biến hải sản xả thải ra môi trường - Ảnh 1.

Đường ống nhựa xả thải không qua xử lý của doanh nghiệp tư nhân Bình Thanh - Ảnh: QUỲNH GIANG

Trưa 15-11, trinh sát Phòng Cảnh sát môi trường (PC49), Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phát hiện tại chân tường rào doanh nghiệp tư nhân Bình Thanh (xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền) có một đường ống nhựa đang xả nước thải màu đen, bốc mùi hôi ra sông Cửa Lấp.

Tại thời điểm kiểm tra, có khoảng 80 công nhân đang làm việc. Ông Võ Việt Cường, quản lý xưởng sản xuất, cho biết doanh nghiệp chuyên sản xuất chế biến cá bò và cá mối, công suất mỗi ngày khoảng hơn 1,2 tấn. 

Qua kiểm tra, PC 49 xác định hệ thống xử lý nước thải đang được vận hành bình thường, với công suất 70m3/ngày đêm, nhưng tại điểm xả cuối lại không có phát sinh nước thải. 

Trong khi đó, tại bể điều hòa của hệ thống xử lý nước thải, cơ sở này cho đấu nối một đường ống bằng nhựa đường kính 60mm dẫn nước thải chưa qua xử lý chảy ra sông Cửa Lấp. 

Việc đóng mở đường ống bằng một van xả vặn tay và đường ống nhựa này không được lắp đặt cố định mà có thể tháo lắp dễ dàng.

PC49 Công an Bà Rịa-Vũng Tàu đã lấy mẫu nước thải tại điểm xả cuối cùng để phân tích đánh giá. 

Hiện vụ việc đang được PC49 tiếp tục làm rõ.  

QUỲNH GIANG - ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận