08/07/2020 12:58 GMT+7

Bắt quả tang ‘cẩu tặc’ mang 10 con chó trộm được đi tiêu thụ

MINH THƯ - A LỘC
MINH THƯ - A LỘC

TTO - Ngày 8-7, lực lượng chức năng thị trấn Định Quán, huyện Định Quán (Đồng Nai) cho hay vừa bắt quả tang một người đàn ông mang 10 con chó trộm của người dân đi tiêu thụ.

Bắt quả tang ‘cẩu tặc’ mang 10 con chó trộm được đi tiêu thụ - Ảnh 1.

Tang vật bị cơ quan chức năng thu giữ - Ảnh: MINH THƯ

Nghi can bị bắt giữ được xác định là Nguyễn Văn Thành (35 tuổi, ngụ xã Thanh Sơn huyện Tân Phú).

Trước đó, khoảng 4h30 sáng cùng ngày, lực lượng bảo vệ dân phố khu phố Hiệp Lực (thị trấn Định Quán) phát hiện Thành điều khiển xe máy biển số 60H4-76.xx chở theo một sọt lớn với biểu hiện khả nghi nên yêu cầu dừng lại để kiểm tra.

Thành bất ngờ tăng tốc bỏ chạy, buộc lực lượng chức năng truy đuổi. Lực lượng chức năng kịp thời áp sát và bắt giữ Thành cùng tang vật trên xe. Qua kiểm tra, trong sọt có 10 con chó lớn còn sống, tổng trọng lượng trên 170kg.

Làm việc với cơ quan chức năng, Thành khai số chó trên là "hàng" mà nghi can này cùng đồng bọn trộm của người dân tại khu vực xã La Ngà, Phú Ngọc và Ngọc Định (huyện Định Quán). 

Theo một cán bộ tham gia bắt "cẩu tặc", các nhóm trộm chó thường đi từ 5-7 người, và được phân công rõ ràng, bao gồm người trực tiếp trộm chó, cảnh giới, cản đường... Chúng dùng súng bắn điện để trộm chó, sau đó mang hàng đi bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Kẻ trộm chó đi xe hơi, mang ớt bột để tấn công người truy bắt Kẻ trộm chó đi xe hơi, mang ớt bột để tấn công người truy bắt

TTO - Người đàn ông thuê ôtô đi trộm chó. Khi bị bắt giữ, trong xe chứa ớt bột dùng để tấn công người truy bắt nếu bị phát hiện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên