Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Bắt quả tang 15 tàu hút 500.000m3 cát trái phép trên sông Hồng

30/09/2020 13:42 GMT+7

TTO - 15 tàu của một công ty đang khai thác, vận chuyển cát trái phép trên sông Hồng thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Kiểm tra sơ bộ, cơ quan chức năng xác định số lượng cát đã bị hút lên bãi và trên tàu hơn 500.000m3.

Bắt quả tang 15 tàu hút 500.000m3 cát trái phép trên sông Hồng - Ảnh 1.

Cả trăm ngàn m3 cát bị hút trái phép lên tàu trên sông Hồng - Ảnh: GIANG LONG

Ngày 30-9, thông tin từ Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát và đấu tranh phòng chống tội phạm trên đường thủy, Cục CSGT, cho biết vừa bắt giữ vụ khai thác cát trái phép trên sông Hồng với số lượng lớn.

Qua kiểm tra, tổ công tác xác định nhóm người này của công ty TNHH CL, tỉnh Phú Thọ, do ông Trịnh T. H. làm giám đốc có dấu hiệu của hoạt động khai thác cát trái phép.

Nhóm người này lợi dụng việc được cấp phép mỏ lòng sông để khai thác ngoài vị trí mỏ trên tuyến sông Hồng thuộc địa bàn giáp ranh giữa phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ và xã Tản Hồng, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.

Bắt quả tang 15 tàu hút 500.000m3 cát trái phép trên sông Hồng - Ảnh 2.

Tổ công tác của Cục Cảnh sát giao thông kiểm tra bắt giữ tàu khai thác cát trái phép - Ảnh: GIANG LONG

Tổ công tác xác định có 15 tàu cùng 46 thuyền viên đang hút, bơm cát lên bãi thuộc dự án Nhà máy gạch của một doanh nghiệp tư nhân tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Kiểm tra sơ bộ ban đầu, Cục Cảnh sát giao thông xác định số lượng cát trên bãi khoảng hơn 500.000m3.

Kết quả kiểm tra cũng cho thấy đa số các tàu đều khai thác hút cát ngoài phạm vi mỏ. Nhiều tàu vi phạm quy định về TTATGT đường thủy nội địa như không đăng ký, đăng kiểm, người điều khiển phương tiện không có bằng, chứng chỉ chuyên môn, giấy chứng nhận khả năng chuyên môn...

Cục Cảnh sát giao thông cho biết đang tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương để làm rõ, xử lý những người vi phạm theo quy định.

Tạm giữ 14 tàu khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai Tạm giữ 14 tàu khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai

TTO - Ngày 1-9, tin từ UBND huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước - cho hay: các cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý 14 vụ khai thác cát trái phép trên lưu vực sông Đồng Nai thuộc huyện này quản lý.

THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận